Chuyên mục
Nga khẳng định thiết giáp BMP-3 phù hợp với Việt Nam, cần lúc nào bán lúc đó!
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga khẳng định thiết giáp BMP-3 phù hợp với Việt Nam, cần lúc nào bán lúc đó!

Thứ năm 20/02/2020 05:03 GMT + 7

Không chỉ xe thiết giáp BMP-3, trang Sputnik của Nga khẳng định Việt Nam hoàn toàn có thể tiếp cận với tổ hợp pháo phòng không tự hành 2S38 Derivatsya từ Nga một cách dễ dàng.

 


Nhận thấy tầm quan trọng của việc có một phương tiện chiến đấu cơ động cao, hỏa lực tốt và khả năng việt dã hoàn hảo với địa hình Việt Nam, tờ Sputnik khẳng định rằng BMP-3 của nước này hoàn toàn phù hợp với chúng ta. Nguồn ảnh: Rumil.


Thậm chí, Sputnik còn nhấn mạnh " xe chiến đấu bộ binh BMP-3 là thứ Việt Nam có thể mua ngay bây giờ" - một cách nhanh chóng không cần thông qua nhiều thủ tục lằng nhằng, phức tạp. Nguồn ảnh: Rumil.


BMP-3 và phiên bản sửa đổi của nó dành riêng cho lực lượng Thủy quân Lục chiến đó là BMP-3F cũng đã từng được Nga mang tới triển lãm tại Hà Nội hồi năm 2019 và thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Nguồn ảnh: Rumil.


Sputnik khẳng định, BMP-3 hội tụ đầy đủ các tính năng quan trọng nhất của một xe thiết giáp lội nước bánh xích, kế thừa được cả sức mạnh hỏa lực của xe tăng và tất nhiên - rất "tròn vai" trong nhiệm vụ xe chiến đấu bộ binh. Nguồn ảnh: Rumil.


Khả năng sống sót của kíp chiến đấu khi ngồi bên trong BMP-3 cũng là rất cao khi xe được trang bị một loạt các phương thức bảo vệ sự sống bên trong. Nguồn ảnh: Rumil.


Có thể kể tới như phần thân xe bọc thép còn có hệ thống bảo vệ chống vũ khí hủy diệt hàng loạt, hệ thống chữa cháy tự động hoặc hệ thống phòng vệ tung lựu đạn khói để làm "mù mắt" các loại tên lửa chống tăng. Nguồn ảnh: Rumil.


Điểm yếu nhất của thiết giáp BMP-3 có lẽ là nằm ở khả năng lội nước của nó, tốc độ tối đa khi lội nước của loại thiết giáp này chỉ vào 10 km/h - dễ dàng biến nó thành bia tập bắn vì di chuyển dưới nước quá chậm hoặc thậm chí không thể sang sông được khi dòng chảy siết. Nguồn ảnh: Rumil.


Ngoài thiết giáp BMP-3, trang Sputnik của Nga cũng khẳng định hệ thống pháo tự hành phòng không 2S38 Derivatsya của nước này hiện cũng đang dần hoàn thiện và sẽ sớm ra mắt phiên bản xuất khẩu. Nguồn ảnh: Rumil.


Và nếu như 2S38 Derivatsya xuất hiện phiên bản xuất khẩu, Việt Nam cũng sẽ là một khách hàng tiềm năng với việc có thể nhập khẩu một số lượng lớn 2S38 thay thế cho loại pháo phòng không tự hành ZSU-23-4 mà chúng ta đang sử dụng. Nguồn ảnh: Rumil.


Các chuyên gia của Nga cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của 2S38 Derivatsya nhất là trong bối cảnh các hệ thống máy bay không người lái, máy bay do thám kích thước nhỏ, hoạt động ở độ cao thấp đang "lên ngôi" như hiện nay. Nguồn ảnh: Rumil.


Ngoài ra, việc sử dụng cỡ đạn 57mm - một cỡ đạn phòng không được coi là đã "bị lãng quên" - của 2S38 Derivatsya cũng được cho là yếu tố quan trọng khiến cho 2S3 có thể thích ứng được với nhiều loại nhiệm vụ, bao gồm cả đánh chặn tên lửa hành trình, trực thăng tấn công hay oanh tạc cơ. Nguồn ảnh: Rumil.


Đó là chưa kể đến việc, đạn cỡ 57mm cũng đủ sức để khoan thủng nhiều loại xe bọc thép chở quân hiện nay - khiến cho sức chiến đấu và khả năng đáp ứng chiến trường của 2S38 Derivatsya là cực kỳ cao. Nguồn ảnh: Rumil.

 

Hỏa lực sấm sét của xe chiến đấu bộ binh BMP-3. Nguồn: QPVN.


Khắc Đôn

Nguồn: kienthuc.net.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.