Chuyên mục
Nga công bố chiến lược phòng chống ma túy
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga công bố chiến lược phòng chống ma túy

Thứ sáu 21/02/2020 12:55 GMT + 7

Mới đây, Bộ Nội vụ Liên bang Nga vừa công bố dự thảo chiến lược phòng chống ma túy được thực hiện từ nay đến năm 2030.

 


Mục tiêu của dự thảo này là nhằm đảm bảo an ninh quốc gia trong việc kiểm soát buôn bán ma túy, bảo vệ cá nhân, cộng đồng và Nhà nước khỏi mối đe dọa của ma túy từ bên trong lẫn bên ngoài.

Chiến lược chống ma túy mới ở nước Nga sẽ tăng cường kiểm soát chặt chẽ các hoạt động tài chính, từ bỏ liệu pháp thay thế bằng thuốc trong việc điều trị nghiện ma túy, chống tuyên truyền các chất gây nghiện, giáo dục đạo đức và tinh thần cho giới trẻ, tạo nên một hệ thống thông tin thống nhất trong công tác điều trị và cai nghiện ma túy.

Với các biện pháp được đưa ra, các nhà chức trách Nga hy vọng sẽ làm giảm số lượng người tham gia buôn bán ma túy, giảm số người nghiện ma túy cũng như số người tử vong do sử dụng các chất gây nghiện bất hợp pháp.

Trong 10 năm qua, Nga đã phát hiện hơn 2 triệu vụ tội phạm liên quan đến buôn bán ma túy. Số lượng ma túy thu giữ vượt quá 400 tấn. Theo Bộ nội vụ Nga, kinh phí dành cho các hoạt động phòng chống ma túy hàng năm vào khoảng 1 tỷ Rubble, gần 16 triệu USD.

Ước tính, hiện ở Nga có 1,9 triệu người sử dụng ma túy và số người chết mỗi năm là khoảng 4,4 nghìn người. Con số này có giảm, nhưng không đáng kể. Do đó, chiến lược chống ma túy ở Nga trong 10 năm tới sẽ tập trung trên 3 mặt trận: trường học, mạng xã hội và y tế.

Nguồn: vtv.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.