Chuyên mục
Nga: Cơ quan y sinh liên bang phát triển Vaccine chống lại virus SARS-CoV-2
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga: Cơ quan y sinh liên bang phát triển Vaccine chống lại virus SARS-CoV-2

Thứ tư 25/03/2020 10:37 GMT + 7

Người đứng đầu Cơ quan y sinh liên bang (FMBA) bà Veronika Skvortsova cho biết, hiện nay cơ quan này đang phát triển một loại vaccine chống lại virus corona chủng mới và đã hoàn thành giai đoạn 1, dự kiến có thể đưa vào sử dụng sau 11 tháng nữa.


Bà cũng cho biết thêm, đây là một loại vaccine tái tổ hợp, không phải từ một loại virus sống, mà từ các protein có tên epitopes. Khái niệm trên chỉ phần protein trên một kháng nguyên mà các kháng thể có thể nhận ra và liên kết với nó để tạo ra dấu ấn sinh học, giúp hệ miễn dịch nhận biết và kích hoạt việc chống lại virus khi nó xâm nhập.


Trước đó, các chuyên gia của Viện nghiên cứu bệnh cúm mang tên Smorodintsev của Nga đã giải mã thành công trình tự bộ gen hoàn chỉnh đầu tiên của virus SARS-CoV-2 từ các mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân Nga mắc Covid-19.

Bộ Y tế Nga cho biết, dữ liệu di truyền đã được chuyển đến cơ sở dữ liệu quốc tế EpiCoV GISAID, được Tổ chức Y tế Thế giới WHO và các nhóm nghiên cứu hàng đầu thế giới sử dụng để theo dõi sự phát triển của virus SARS-Cov-2.

 


Người đứng đầu Cơ quan y sinh liên bang (FMBA) bà Veronika Skvortsova.


Hiện các nước trên thế giới đang tích cực đẩy mạnh việc nghiên cứu và thử nghiệm để tìm ra loại vaccine ngăn ngừa virus SARS-CoV-2.

Tập đoàn y sinh Anges Inc của Nhật Bản ngày 24/3 cho biết tập đoàn này và đối tác là Trường Đại học Osaka đã hoàn tất việc phát triển một vắcxin DNA phòng dịch Covid-19 và sẽ sớm bắt đầu thử nghiệm trên động vật.

Sau khi Mỹ tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 vào ngày 16/3, Trung Quốc cũng đưa loại vaccine chống dịch bệnh này vào thử nghiệm. Ngày 19/3, 108 người tình nguyện tại Vũ Hán đã trở thành những người đầu tiên thử nghiệm vaccine do Trung Quốc sản xuất.

Theo South China Morning Post, loại vaccine này do công ty dược phẩm CanSino Biologics phát triển cùng quân đội. Những người được lựa chọn nằm trong độ tuổi từ 18-60, có sức khỏe tốt và chia thành 3 nhóm với liều lượng vaccine từ thấp đến cao.

Sau khi tiêm vaccine, nhóm người này sẽ được cách ly 14 ngày dưới sự giám sát chặt chẽ của các bác sĩ.

 

Nội dung tham khảo:

https://russian.rt.com/science/news/730999-razrabotka-vakcinykoronavirus

https://vietnamfinance.vn/nga-vaccine-phong-covid-19-co-the-dua-vao-thi-truong-trong-thang-11-20180504224236328.htm

Nguồn: vietnamfinance.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.