Chuyên mục
Nga cho phép tịch biên tài sản bất hợp pháp của thân nhân tội phạm tham nhũng
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga cho phép tịch biên tài sản bất hợp pháp của thân nhân tội phạm tham nhũng

Thứ tư 13/11/2019 10:38 GMT + 7
Ngày 12/11, Tòa án Hiến pháp LB Nga đã cho phép các tòa án nước này ra phán quyết tịch biên tài sản của thân nhân và người quen của tội phạm tham nhũng được mua bằng nguồn thu nhập phạm pháp của các đối tượng bị kết tội này. Các tài sản tịch thu sẽ được sung công quỹ nhà nước.

Đồng ruble của Nga. Ảnh minh họa: Sputnik/TTXVN

Chủ tịch Ủy ban chống tham nhũng Kirill Kabanov cho rằng quyết định của Tòa án Hiến pháp là hợp lý, có cơ sở pháp lý và phù hợp với thực tiễn. Ông Kabanov chỉ ra rằng từ lâu những đối tượng tham nhũng và biển thủ công quỹ đã không còn để thân nhân gần gũi sở hữu các tài sản và tiền bạc, mà chuyển cho "bạn bè, các đối tác bí mật và tình nhân".

Đây là những đối tượng không cần phải kê khai chính thức, vì vậy không được các cơ quan chống tham nhũng điều tra. Theo Chủ tịch Ủy ban chống tham nhũng, kẽ hở này của pháp luật đã bị những đối tượng tham nhũng lợi dụng và quyết định của Tòa án Hiến pháp đã có tác dụng lấp lại kẽ hở này.

Quyết định trên được Tòa án Hiến pháp Nga đưa ra để trả lời cho đơn từ khiếu nại của hai nữ công dân Nga. Hai đối tượng này liên quan đến vụ xét xử Đại tá an ninh Dmitry Zakharchenko tham nhũng năm 2016. Khi khám xét nhà riêng ông này, nhà chức trách đã phát hiện 9 tỷ ruble tiền mặt (khoảng 140 triệu USD). Ông này đã bị kết án 12 năm rưỡi tù giam, nộp phạt hơn 117 triệu ruble, bị tịch biên các tài sản.

Tâm Hằng
Nguồn: baotintuc.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.