Chuyên mục
Nga - Belarus tính tập trận gần Ukraine, Mỹ lập tức lên tiếng
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga - Belarus tính tập trận gần Ukraine, Mỹ lập tức lên tiếng

Thứ ba 30/11/2021 15:00 GMT + 7

Ngày 29/11, hãng thông tấn quốc gia Belta của Belarus đưa tin, Tổng thống nước này Alexander Lukashenko cùng ngày có cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

 

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko và người đồng cấp Nga Vladimir Putin có cuộc trao đổi về tình hình hiện nay ở biên giới Belarus-Ba Lan. (Nguồn: Middle East in 24)

 

Trong khi đó, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov thông báo: “Hai Tổng thống đã trao đổi về tình hình hiện nay ở biên giới Belarus-Ba Lan. Ngoài chủ đề đó, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về kế hoạch tiếp xúc sắp tới ở các cấp độ khác nhau”.

Moscow đã bày tỏ lập trường ủng hộ đồng minh Minsk trong cuộc tranh cãi với Liên minh châu Âu (EU) về vấn đề người di cư tại khu vực biên giới Belarus-Ba Lan.

Cũng trong ngày 29/11, Bộ trưởng Quốc phòng Belarus Viktor Khrenin thông báo: "Quân đội có một loạt kế hoạch trung hạn tại khu vực biên giới phía Nam của Belarus (giáp với Ukraine)… Chúng ta đang có kế hoạch tập trận quân sự chung với Nga, đồng minh chiến lược chính".

Ngoài ra, ông Khrenin cho biết, tình hình biên giới phía Tây và Nam đang "nóng" lên, do đó Minsk phải có kế hoạch ứng phó kịp thời.

Khẳng định mặc dù Minsk không đặt các lực lượng vũ trang trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu ở mức cao nhất, song quân đội đã lên kế hoạch đáp trả bất kỳ động thái không phù hợp nào của các quốc gia phương Tây, người đứng đầu ngành quốc phòng Belarus cho biết: "Nếu cần thiết, chúng ta sẽ bắt đầu hành động theo các kế hoạch này".

Trước thông tin trên, cùng ngày, Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ phụ trách các vấn đề công John Kirby cho biết, Mỹ không muốn thấy "những hành động gây hấn hay gây bất ổn" trong bối cảnh "tình hình đang hết sức căng thẳng" ở khu vực biên giới Belarus.

Bên cạnh đó, Washington cũng thừa nhận quyền của các quốc gia được thực hiện theo ý muốn của họ.

 

Bảo Hà

Nguồn: baoquocte.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.