Chuyên mục
Mỹ khẳng định quan hệ song phương với Nga tiến triển trong thời gian qua
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Mỹ khẳng định quan hệ song phương với Nga tiến triển trong thời gian qua

Thứ ba 07/12/2021 19:38 GMT + 7

Ngày 7/12, người phát ngôn Đại sứ quán Mỹ tại Moskva Jason P. Rebholz nhấn mạnh Washington và Moskva đã đạt được những bước tiến trong các vấn đề song phương những ngày gần đây.


Tòa nhà Đại sứ quán Mỹ tại Moskva, Nga. Ảnh: AFP/TTXVN.


Theo hãng tin Sputnik, trong trả lời phỏng vấn Ria Novosti, ông Jason P. Rebholz nói rõ ngoại giao là giải pháp có trách nhiệm duy nhất để giải quyết cuộc khủng hoảng mà hai bên đang đối mặt. Chính vì vậy, Mỹ cần mở ra các kênh liên lạc, đặc biệt trong những giai đoạn căng thẳng leo thang, và hai bên đã đạt được những bước tiến trong những ngày gần đây về các vấn đề song phương. Ông P. Rebholz nhấn mạnh Washington hy vọng mối quan hệ song phương tiếp tục tiến triển theo hướng này.

Liên quan đến vấn đề về phái bộ ngoại giao hai nước, ông Rebholz khẳng định việc các nhà ngoại giao Nga rời khỏi Mỹ “không phải một sự trục xuất”. Theo người phát ngôn này, Mỹ đã nói rõ trước đó với Nga rằng phía Moskva có thể “thay thế những người rời đi bằng cách bổ nhiệm các thành viên khác vào các vị trí trong phái đoàn ngoại giao”.

Hồi cuối tháng 11, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết Washington đã thông báo trục xuất 27 nhà ngoại giao Nga cùng gia đình và họ phải về nước muộn nhất là vào ngày 30/1/2022. Nhằm đáp trả động thái này, một tuần sau đó, Moskva ra yêu cầu các nhân viên ngoại giao Mỹ đã ở nước này hơn 3 năm phải về nước trước ngày 31/1/2022.

Theo người phát ngôn P. Rebholz, cách tiếp cận nói trên của Mỹ là nhằm đảm bảo sự bình đẳng trong cơ quan đại diện ngoại giao của hai nước vì cả hai nước sẽ luân chuyển nhân viên với tần suất tương tự.

Mối quan hệ giữa hai nước đang ở mức thấp nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh do căng thẳng liên quan đến một số vấn đề như an ninh mạng, Syria và Ukraine.


Thanh Hương (TTXVN)

Nguồn: baotintuc.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.