Chuyên mục
Mít tinh kỷ niệm tròn 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ của Việt Nam tại Ôđessa – Ucraina
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Mít tinh kỷ niệm tròn 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ của Việt Nam tại Ôđessa – Ucraina

Thứ tư 07/05/2014 11:41 GMT + 7
Chào mừng kỷ niệm tròn 60 năm Chiến thắng lịch sử ĐBP, chiều tối 6/5, tại thành phố cảng Ô-đe-sa, Ucraina, diễn ra lễ mittinh kỷ niệm tròn 60 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là niềm tự hào của toàn dân tộc Việt Nam. Với cộng đồng bà con Việt Nam đang sinh sống, học tập tại Ucraina kỷ niệm tròn 60 năm là nguồn động viên to lớn để bà con phát huy truyền thống quý báu của cha anh, để vượt qua mọi khó khăn thử thách vươn lên trong cuộc sống hôm nay. Lễ kỷ niệm long trọng được Đại sứ quán VN tại Ucraina phối hợp với Hội Người Việt Nam tỉnh Odessa tổ chức diễn ra vào chiều tối 6/5 bởi thế thu hút sự tham gia tích cực của đông đảo bà con trong cộng đồng với nhiều hình thức phong phú. Một số vị cựu chiến binh Ucraina từng là những chuyên gia quân sự có mặt tại Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước cũng có mặt tại lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại lễ mít tinh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ucraina và Moldova Nguyễn Minh Trí ôn lại một trang sử vô cùng hào hùng của dân tộc Việt Nam, đã đập tan một ách đô hộ, một chế độ Thực dân, mở ra một thời kỳ mới cho các dân tộc bị áp bức trên thế giới. Đại sứ Nguyễn Minh Trí cũng khẳng định giá trị to lớn và ý nghĩa quan trọng của mối quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống Việt Nam – Ukraina và bày tỏ tin tưởng dù phía trước đang là những thách thức to lớn của bối cảnh mới ở Ucrraina nhưng mối quan hệ truyền thống ấy sẽ tiếp tục được tăng cường trong tương lai. Cuối cùng Đại sứ Nguyễn Minh Trí nhấn mạnh:

“Những bài học từ chiến thắng vĩ đại ĐBP đang và sẽ mãi là những cẩm nang cho mọi người trong công tác cộng đồng tại Ucrraina nói chung và tại Odessa nói riêng nhằm tháo gỡ, hóa giải các thách thức, khó khăn khách quan cũng như những vướng mắc chủ quan nhằm vươn lên tiếp tục xây dựng cộng đồng VN vững mạnh. Tôi hy vọng rằng, đây cũng là dịp để cộng đồng ta nhìn lại chính mình một cách nghiêm túc.Chúng ta hãy nhân lên những nhân tố tích cực, đồng thời kiên quyết loại bỏ và ngăn chặn những suy nghĩ, những việc làm gây tổn hại cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc”.

Các đại biểu tham dự lễ mittinh đã cùng nhau xem lại bộ phim tài liệu về Chiến thắng Điện Biên Phủ và cùng sống lại với những thời khắc hào hung của dân tộc. Phát biểu chào mừng kỷ niệm Chiến thắng ĐBP của Việt Nam, vị Trung tướng Nicolai Leifusa, đại diện cho các cựu chiến binh tỉnh Odessa và Đại Tá Valeri Miroshunhichenco, đại diện cho các cựu chiến binh Ki-ev ca ngợi chiến thắng Điện Biên Phủ của nhân dân Việt Nam và khẳng định, từ chiến thắng này, nhân dân Việt Nam đã tiếp tục giành những thắng lợi to lớn khác trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước sau này. 

Xúc động với không khí kỷ niệm trọng thể của cộng đồng VN tại Ucraina, Trung Tá Ivan Kudby, Cựu chiến binh Ucrraina từng công tác tại Việt Nam những năm 1972-1973 nói: 

“Tôi xin gửi lời chào tới nhân dân Việt Nam từ Ucraina, xin chúc nhân dân Việt Nam nhân sự kiện kỷ niệm trọng đại này. Trận Điện Biên Phủ đã chứng minh một điều rằng, trong chiến tranh, người chiến thắng không phải là người có nhiều vũ khí hơn mà là người có ý chí mạnh mẽ hơn”.

Ông Nguyễn Văn Đức, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Odesa cho biết ý nghĩa của việc tổ chức lớn sự kiện này trong cộng đồng người Việt tại Ucraina rằng: 

 “Trong lúc bối cảnh tình hình chính trị nước bạn đang rất căng thằng, làm cho dồng bào trong nước rất lo lắng, dược sự chỉ đạo của Đại sứ quán VN tại Ucraina, BCH Hội người Việt tại Ucraina đã giao nhiệm vụ cho hội Cựu chiến binh của người Việt tỉnh Odesa thực hiện nhiệm vụ này nhằm đáp ứng nguyện vọng của các cựu chiến binh hiện đang sinh sống tại Odesa nhớ lại những công lao to lớn của các chiến sỹ đi trước và rằng, các cựu chiến binh VN dù ở xa Tổ quốc nhưng vẫn luôn luôn nhớ về quê hương ta. Nên Hội Cựu Chiến binh tỉnh Odesa đã thực hiện nhiệm vụ mà Đại sứ quán giao cho và tổ chức long trọng lễ kỷ niệm trọng thể này. Thứ hai nữa là chúng tôi cũng nhằm ổn định tinh thần, tư tưởng của bà con trong bối cảnh chính trị hiện nay.”

Trước đó, trong buổi chiều cùng ngày, Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina cũng đã tổ chức Hội nghị Công tác Cộng đồng toàn Ucraina và tại đây, các cán bộ đại diện Đại sứ quán đã thông tin tới bà con tình hình kinh tế của đất nước, chính sách đối ngoại của Nhà nước ta, về công tác lãnh sự cũng như những vấn đề phức tạp trong các mối quan hệ quốc tế, diễn biến chính trị ở Ucraina... đồng thời nghe  phản hồi các thông tin về tình hình cộng đồng Việt Nam ở các tỉnh, thành phố thuộc Ucraina. 

Lễ trao Huy hiệu "30 năm tuổi Đảng" cho 5 đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam thuộc Đảng bộ Bộ phận Odessa cũng đã được tổ chức trang trọng, để lại dấu ấn tốt đẹp trong các cán bộ, đảng viên trong cộng đồng Việt Nam tại Ucraina nói chung, tỉnh Odessa nói riêng.

Một số hình ảnh tại lễ kỉ niệm:


Đại sứ DMTQ VN tại Ucraina và Moldova Nguyễn Minh Trí phát biểu tại lễ mít tinh
Đại diện CCB tỉnh Odessa phát biểu chào mừng 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ của ND Việt Nam


ĐSVN tại Ucraina tặng quà các cựu chiến binh Ucraina từng công tác tại VN 


Hội Nghị công tác Cộng đồng VN toàn Ucraina 


Đông đảo đại biểu dự Lễ mít tinh kỷ niệm 60 năm chiến thắng ĐBP tại Odessa  


Các đảng viên Đảng bộ bộ phận Odessa nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng 


Lễ mít tinh kết thúc với những tiết mục văn nghệ ca ngợi quê hương đất nước  

(Điệp Anh, Đoan Hải, Odessa, 07/05/2014)
Nguồn: vov.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.