Chuyên mục
Lễ trao tặng Huân chương hữu nghị cho ông N. Kô-les-nic, CT Hội Cựu chiến binh Nga từng công tác ở VN
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Молодцы ребята, и спасибо Вам за симпатию к Вьетнаму
Я был очень рад выступить в посольстве Вьетнама, приношу благодарность за предаставление выступить перед всеми вами и...

Lễ trao tặng Huân chương hữu nghị cho ông N. Kô-les-nic, CT Hội Cựu chiến binh Nga từng công tác ở VN

Chủ nhật 17/02/2013 02:51 GMT + 7
Hôm qua (16/2, tức mùng 7 Tết) Đại sứ quán nước CHXHCN Việt Nam tại LB Nga tổ chức lễ trao tặng ông Nhi-kô-lai Kô-les-nic, cựu chuyên gia quân sự Liên Xô tại Việt Nam, hiện là Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Nga từng công tác tại Việt Nam, Huân chương Hữu nghị của Nhà nước ta.

Không khí Tết Việt vẫn bao trùm không gian trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Mat-xcơ-va với cành đào và những món ăn Việt và càng trở nên ấm cúng, gần gũi với Tết Việt hơn khi tới tham dự buổi lễ trọng thể này là những người bạn thân thiết của nhân dân Việt Nam: Những người từng nhiều năm công tác tại Việt Nam với cương vị Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên Xô, LB Nga; các cựu chuyên gia quân sự từng có mặt tại Việt Nam nhiều năm của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước; Lãnh đạo qua các thời kỳ Hội Hữu nghị Liên Xô – Việt Nam và nay là LB Nga – Việt Nam… đặc biệt còn có sự góp mặt và góp một số tiết mục văn nghệ của các học sinh Nga.

Những công lao to lớn của ông Kolesnic đã đóng góp quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị Liên Xô – Việt Nam trước kia và nay là LB Nga – Việt Nam. Ông là một trong số những chuyên gia quân sự đầu tiên đến Việt Nam vào năm 1965 để giúp lực lượng phòng không - không quân Việt Nam chiến đấu chống cuộc tập kích trên không của Đế quốc Mỹ. Khi Việt Nam đã hòa bình ông lại tích cực tham gia các hoạt động xã hội nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác, hữu nghị và hiểu biết giữa nhân dân hai nước. Chính vì những đóng góp to lớn này, Nhà nước Việt Nam đã quyết định trao tặng ông phần thưởng cao quý “Huân chương Hữu nghị”.

Sau khi nhận tấm Huân chương do Đại sứ Phạm Xuân Sơn, được sự ủy nhiệm của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, gắn lên ve áo, ông Kô-les-nic xúc động nói: “Tôi rất vui mừng và tự hào được nhận phần thưởng này. Tôi cho rằng, đây không phải dành riêng cho tôi mà là cho tất cả những ai đã từng có mặt tại VN từ năm 1965, trong cuộc kháng chiến của nhân dân Việt Nam chống Mỹ và trong các hoạt động sau này góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị Nga – Việt. ”

Đại sứ Phạm Xuân Sơn cũng phát biểu nhấn mạnh: “Chúng tôi coi tấm Huân chương này là biểu hiện của sự trân trọng, lòng biết ơn nhân dân Xô-viết, nhân dân Nga, các cựu chiến binh đã kề vai sát cánh cùng nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến đấu bảo vệ tự do, bảo vệ Tổ quốc và coi đó như công việc của mình. Đây cũng là ghi nhận công lao của ông Nhi-kô-lai Kô-les-nic đã góp phần thúc đẩy quan hệ Nga – Việt bằng nhiều hoạt động rất tích cực của mình.”

Cũng nhân buổi gặp mặt đầu Xuân Quý Tỵ đầy ý nghĩa này với đông đảo những người bạn Nga, Đại sứ Phạm Xuân Sơn nhìn lại những thành tựu to lớn của năm 2012 vừa qua với những công việc cụ thể mà Việt Nam và LB Nga đã làm được nhằm thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện song phương, đồng thời thông báo những công việc sẽ tiến hành trong năm mới 2013. Gần nhất sẽ là chuyến thăm LB Nga của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam diễn ra vào trung tuần tháng 3 tới và việc sẽ bắt đầu cuộc đàm phán về Khu vực Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh thuế quan Nga – Bêlarus – Kazăkhstan.

Buổi lễ kết thúc bằng bữa tiệc thân mật với những món ẩm thực đặc sắc của Việt Nam mà nhiều người bạn Nga đã cảm thấy thân thuộc và rất yêu thích. Tất cả cùng nâng ly chúc mừng Xuân mới Quý Tỵ 2013, chúc quan hệ hữu nghị Việt Nam – LB Nga ngày càng phát triển./.

Một số hình ảnh trong buổi Lễ trao huân chương Hữu nghi cho ông Nhi-kô-lai Kô-les-nic :      Tham dự buổi lễ trọng thể này là những người bạn thân thiết của nhân dân Việt Nam

              Đọc quyết định trao huân chương hữu nghị cho ông Nhi-kô-lai Kô-les-nic

Ông Nhi-kô-lai Kô-les-nic đón nhận Huân chương do Đại sứ Phạm Xuân Sơn, được sự ủy nhiệm của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, trao tặng

Huân chương hữu nghị trao tặng ông Nhi-co-lai Kô-les-nic, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Nga từng công tác ở VN

                               Ông Nhi-kô-lai Kô-les-nic xúc động phát biểu
 
                               Một số tiết mục văn nghệ của các học sinh Nga.


Bài và ảnh: Điệp Anh, Đoan Hải - VOV Moscow


Nguồn: vov.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.