Chuyên mục
Interpol giải cứu 50 trẻ em khi triệt phá đường dây ấu dâm qua mạng
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Interpol giải cứu 50 trẻ em khi triệt phá đường dây ấu dâm qua mạng

Thứ sáu 24/05/2019 04:40 GMT + 7
Interpol ngày 23/5 cho biết, đã giải cứu 50 trẻ em và bắt giữ 9 người tại Thái Lan, Australia và Mỹ trong chiến dịch phá đường dây ấu dâm qua mạng.

Chiến dịch mang tên “Cổ tay đen” (Blackwrist) được khởi động từ 2 năm trước, sau khi Tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế (Interpol) phát hiện các tài liệu gồm những đoạn video, hình ảnh được tải xuống từ một trang web đen mà người dùng phải sử dụng phần mềm mã hóa để truy cập. 

Chiến dịch Blackwrist trên trang web của Interpol.

Cảnh sát đang tiếp tục tìm kiếm nhằm giải cứu thêm các trẻ em khác và bắt giữ các đối tượng có liên quan, với sự hỗ trợ của cảnh sát từ 60 quốc gia trên thế giới. 

Vụ bắt giữ đầu tiên diễn ra vào đầu năm 2018 khi kẻ điều hành chính trang web đen, Montri Salangam bị bắt giữ tại Thái Lan và một kẻ điều hành khác Ruecha Tokputza bị bắt giữ tại Australia.

Salangam bị Tòa án Thái Lan kết án 146 năm tù vào tháng 6 năm ngoái trong khi kẻ đồng phạm Tokputza một giáo viên mẫu giáo bị kết án 40 năm tù trong lần xét xử đầu tiên tại Australia diễn ra vào cuối tuần qua. Đây là mức án tù lâu nhất dành cho tội phạm ấu dâm ở Australia./.

Hồng Nhung (Biên dịch)
Theo AFP
Nguồn: vov.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.