Chuyên mục
Hủy bỏ tất cả các chuyến bay từ châu Âu tới Crimea
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Hủy bỏ tất cả các chuyến bay từ châu Âu tới Crimea

Thứ bảy 05/04/2014 04:17 GMT + 7
Tổ chức an ninh hàng không châu Âu (Eurocontrol) vừa tuyên bố cấm các chuyến bay của các hãng hàng không châu Âu tới Sebastopol và Simferopol và tránh không phận của Crimea.

 
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo đó, các hãng hàng không châu Âu không còn được bay trên không phận hoặc tới Crimea nữa. Eurocontrol cho biết việc cấm này được thực hiện theo yêu cầu của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế của Liên hiệp quốc (OACI).

Eurocontrol tuân thủ chặt chẽ hiệp ước của OACI và không nhận bất cứ đề nghị đơn phương cung cấp dịch vụ dẫn đường hàng không trong vùng trời Ukraine, trừ yêu cầu của lãnh đạo Ukraine.

Từ khi Nga can thiệp vào Crimea, không phận của Crimea không còn đặt dưới sự kiểm soát của Ukraine nữa. Do vậy, các hãng hàng không châu Âu buộc phải hủy các chuyến bay tới thành phố Simferopol và Sebastopol. Rối loạn ảnh hưởng chủ yếu tới mạng lưới hàng không của Ukraine, Bulgaria, Thổ Nhĩ Kỳ, Romania và Moldova.

Eurocontrol khẳng định hợp tác với các hãng hàng không của các quốc gia này nhằm đảm bảo an toàn các chuyến bay và hạn chế tối đa tác động trên không lưu bằng cách cung cấp các tuyến đường thay thế.

Theo hãng thông tấn Nga Ria Novosti, Cơ quan vận chuyển hàng không Liên bang Nga (Rosaviatsia) yêu cầu Eurocontrol coi các sân bay tại Crimea đều trực thuộc Nga. Tuy nhiên, Rosaviatsia không xác nhận thông tin này./.

Nguồn: vietnamplus.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.