Chuyên mục
Nga dự định xây dựng đường ống dẫn khí đốt tới Crimea
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga dự định xây dựng đường ống dẫn khí đốt tới Crimea

Thứ tư 02/04/2014 15:52 GMT + 7
Nga dự định xây dựng một đường ống dẫn khí dưới biển tới Crimea và có thể xây dựng 3 nhà máy điện trên bán đảo này - Hãng tin Reuters dẫn lời Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết vào thứ ba (1.4). 

 

Ông Alexander Novak trả lời trong cuộc phỏng vấn với tờ Kommersant rằng, 3 nhà máy điện dự kiến có tổng công suất 1.320MW và chi phí dự kiến khoảng 100 tỉ rúp (2,9 tỉ USD).

Chi phí xây dựng đường ống dẫn khí tự nhiên sẽ là khoảng 6 tỉ rúp, công suất 2 tỉ mét khối/năm.
Ông Novak cũng cho biết, Công ty khí đốt Gazprom của Nga sẽ đảm nhận tất cả các chi phí xây dựng các đường ống dẫn khí tới Crimea. 

Gazprom cũng sẽ tham gia đấu thầu tư nhân hóa công ty năng lượng tại Crimea là Chernomorneftegaz - ông Alexander Novak nói.

Trong khi đó, Báo Vedomosti cũng dẫn lời một quan chức của Bộ Năng lượng Nga (giấu tên) nói rằng Gazprom có thể xây dựng 400km (250 dặm) đường ống dẫn từ thành phố miền nam Nga Krasnodar tới Sevastopol - thành phố chính của Crimea, với công suất hằng năm là 10 tỉ mét khối.

Báo Vedomosti cho biết, một lựa chọn khác cho việc cung cấp năng lượng tới Crimea là xây dựng một đường ống dẫn từ Anapa - một thành phố miền Nam Nga. Vedomosti cho biết, chi phí của dự án này sẽ vào khoảng 200-300 triệu USD.

Nguồn: laodong.com.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.