Chuyên mục
Dự kiến cuối 2024 mới có đủ vắc xin Covid-19 cho thế giới
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Dự kiến cuối 2024 mới có đủ vắc xin Covid-19 cho thế giới

Thứ tư 16/09/2020 08:31 GMT + 7

Adar Poonawalla, giám đốc điều hành của Viện Huyết thanh Ấn Độ cho biết cần 15 tỉ liều và phải mất 4 - 5 năm để người dân toàn thế giới được tiêm chủng vắc xin Covid-19.

Một trong những nhà sản xuất vắc xin lớn nhất trên thế giới về số lượng đã đưa ra lời cảnh báo của mình về việc vắc xin Covid-19 sẽ không có đủ cho tất cả mọi người trên thế giới cho đến cuối năm 2024.

Adar Poonawalla, Giám đốc điều hành của Viện Huyết thanh Ấn Độ, chia sẻ với tờ Financial Times rằng các công ty dược phẩm không thể kịp tăng năng lực sản xuất để tiêm chủng cho người dân toàn cầu trong thời gian ngắn hơn được.

Ông Poonawalla cho biết thêm: "Sẽ mất 4-5 năm để người dân toàn thế giới được tiêm chủng vắc xin". Nếu ước tính mỗi người được tiêm hai liều thì thế giới sẽ cần 15 tỉ liều vắc xin Covid-19, ông Poonawalla cho biết.

Đánh giá của vị Giám đốc điều hành của Viện Huyết thanh Ấn Độ đã làm dấy lên nghi ngờ  về tuyên bố của các chính trị gia đã hứa hẹn tiêm vắc xin vào tháng tới.

Đó là những lo ngại xung quanh việc các đơn đặt hàng lớn được ưu tiên như Mỹ và châu Âu sẽ khiến các nước đang phát triển phải xếp hàng lùi sau.

Viện Huyết thanh Ấn Độ là công ty dược phẩm lớn nhất thế giới xét theo năng lực sản xuất, trung bình cho ra khoảng 1,5 tỉ liều vắc xin các loại đáp ứng nhu cầu cho hơn 170 nước.

Viện Huyết thanh Ấn Độ có sứ mệnh sản xuất vắc xin ngừa Covid-19 cho các nước đang phát triển. Viện cũng hợp tác với Viện nghiên cứu Gamaleya của Nga để sản xuất mẫu vắc xin Sputnik-V mới được phân phối ra khắp khu vực nước Nga hồi tuần trước.


Minh Hằng

Nguồn: doisongphaply.phapluatxahoi.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.