Chuyên mục
Nga phân bổ vaccine Sputnik-V đến các vùng trên cả nước
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga phân bổ vaccine Sputnik-V đến các vùng trên cả nước

Thứ bảy 12/09/2020 06:10 GMT + 7

Bộ Y tế Nga cho biết, vaccine Sputnik-V ngừa Covid-19 đã được vận chuyển đến các khu vực của nước này để tiêm cho những đối tượng thuộc nhóm nguy cơ lây nhiễm cao.

Theo thông báo của Bộ Y tế Nga, lô vaccine ngừa Covid-19 Sputnik-V (Gam-Covid-Vac) đầu tiên do Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh học Quốc gia Gamalei phát triển, đã được gửi đến các khu vực của nước này và sẽ tổ chức tiêm phòng bệnh Covid-19 cho những công dân có nguy cơ mắc bệnh cao.

 

Vaccine Sputnik-V được gửi đến các khu vực trên cả nước để tiêm cho những công dân có nguy cơ mắc bệnh cao (Ảnh: Ria Novosti)


Trước đó, ngày 11/8, Nga là nước đầu tiên trên thế giới đăng ký vaccine ngừa Covid-19 mang tên Sputnik V. Vaccine được phát triển bởi Trung tâm Gamalei dựa trên công nghệ vector virus. Theo Bộ Y tế, kinh nghiệm sử dụng các loại vaccine này cho thấy chúng có khả năng miễn dịch lâu dài lên đến hai năm.

Theo tính toán của Quỹ đầu tư trực tiếp Nga - cơ quan phối hợp với Trung tâm Gamalei sản xuất vaccine Sputnik-V, trong giai đoạn 2020-2021, hơn 1 tỷ người sẽ được tiêm vaccine Sputnik-V. Đến nay, hơn 30 quốc gia chiếm trên một nửa dân số thế giới quan tâm đến vaccine ngừa Covid-19 của Nga./.

 

Văn Thường

Nguồn: vov.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.