Chuyên mục
Moscow
o
z
Đầu tư của Đức vào Nga đạt mức cao nhất trong hơn một thập kỷ
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Đầu tư của Đức vào Nga đạt mức cao nhất trong hơn một thập kỷ

Thứ tư 17/04/2019 18:21 GMT + 7
Nguồn vốn đầu tư của các công ty Đức tại Nga trong năm ngoái đã đạt mức cao nhất kể từ thời điểm diễn ra cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Tổng vốn đầu tư của các DN Đức vào nền kinh tế Nga đã vượt quá 3 tỷ euro trong năm 2018.

Phòng Thương mại Nga - Đức ngày 16/4 cho biết, tổng vốn đầu tư của các DN Đức vào nền kinh tế Nga đã vượt quá 3 tỷ Euro trong năm 2018, ghi nhận mức cao nhất trong hơn một thập kỷ qua bất chấp các biện pháp trừng phạt Nga của Liên minh châu Âu (EU).

“Mặc dù bị hạn chế từ các lệnh trừng phạt của phương Tây cùng với biện pháp trả đũa của Nga, nguồn vốn đầu tư của các tập đoàn Đức vào nền kinh tế Nga vẫn đạt mức cao kỷ lục trong năm 2018”, báo cáo của Phòng Thương mại Nga - Đức nêu rõ.

Chủ tịch Phòng Thương mại Nga - Đức Matthias Schepp nhấn mạnh, ngoài nguồn vốn đầu tư khổng lồ vào các dự án lớn như tuyến đường ống khí đốt Dòng chảy Phương Bắc 2, thị trường Nga còn tạo cơ hội kinh doanh lớn cho các DN vừa và nhỏ của Đức.

“Các công ty hiểu rõ lợi thế của thị trường Nga hoàn toàn không lo ngại ảnh hưởng từ các lệnh trừng phạt và các vấn đề chính trị”, ông Schepp cho hay.

Theo báo cáo trên, tổng vốn đầu tư từ các DN Đức tại thị trường Nga trong năm 2018 đã lên tới 3,2 tỷ Euro, vượt xa dự báo trước đó của Ngân hàng Đức Deutsche Bundesbank chỉ ở mức tối đa 2,1 tỷ euro.

Lượng vốn đầu tư của các công ty Đức tại Nga đã tăng mạnh trong khoảng thời gian từ năm 2006 - 2008, đặc biệt thiết lập mức kỷ lục chưa từng có lên tới 7,8 tỷ euro vào năm 2007. Sau đó, dòng vốn từ các DN Đức liên tục tăng trưởng nhờ các khoản đầu “khủng” trong  ngành năng lượng, gồm một dự án đầu tư trị giá 4,6 tỷ Euro của Công ty năng lượng Uniper có trụ sở tại Düssre.

Trước đó, hồi đầu năm nay, Phòng Thương mại Nga - Đức cho biết kim ngạch thương mại song phương trong năm 2018 đạt gần 62 tỷ euro, tăng 8,4% so với năm trước đó. Kim ngạch thương mại giữa Nga và Đức tiếp tục tăng trưởng bất chấp các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Moscow và việc Mỹ cảnh báo trừng phạt các công ty Đức tham gia dự án Dòng chảy Phương Bắc 2 của Nga.

Nguyễn Phương (Theo RT)
Nguồn: kinhtedothi.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.