Chuyên mục
Moscow
o
z
Cuộc sống chưa được biết đến của Tổng thống Trump trên sân golf
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Cuộc sống chưa được biết đến của Tổng thống Trump trên sân golf

Thứ tư 17/04/2019 16:07 GMT + 7
Vị Tổng thống yêu golf được sống tự nhiên nhất, thoải mái nhất trong các mối quan hệ cả với giới chính trị gia, ngôi sao thể thao và những người nổi tiếng khi ông có mặt trên các sân golf thuộc sở hữu của gia đình.

Tổng thống Donald Trump là người đam mê đánh golf. Ảnh: AP.

Tháng 6/2017, ông Bob Corker, khi đó là Thượng nghị sĩ đảng Cộng hoà, đã "chìa cành oliu" với Tổng thống đang giận dữ Donald Trump. Vừa trước đó, ông khiến Tổng thống nổi giận khi chỉ trích chính quyền rơi vào một vòng xoáy xuống dốc. Với mong muốn xuống thang căng thẳng, các trợ lý của nghị sĩ Corker đã đề xuất Nhà Trắng tổ chức cuộc họp hòa giải tại một trong những nơi yêu thích nhất của ông chủ Nhà Trắng là sân golf.

Một cuộc gặp nhanh chóng được sắp xếp tại sân golf của ông Trump ở Bắc Virginia, vào một ngày Chủ nhật ấm áp, có sự tham gia của cựu ngôi sao bóng bầu dục Peyton Manning và Andrew Giuliani, trợ lý quan hệ công chúng Nhà Trắng cùng con trai luật sư riêng của Tổng thống là Rudy Giuliani.

Sau trận đấu trên sân 18 lỗ kéo dài 4 tiếng rưỡi và bữa trưa tại câu lạc bộ, Thượng nghị sĩ Corker và Tổng thống Trump, đội với chiếc mũ đỏ in khẩu hiệu quen thuộc "Make America Great Again", đang trò chuyện vui vẻ thì một khoảnh khắc hài hước xảy ra: Andrew Giuliani đánh một quả bóng đập vào cổ ông Corker. Cười lớn, Tổng thống Trump quay sang Giuliani và ra hiệu cho một số mật vụ gần đó. Theo một người biết về vụ việc, ông Trump đã nói: “Ơn Chúa, cậu không làm điều đó với tôi, nếu không cậu đã lĩnh hai quả vào ngực từ những người này!”.

Còn nhiều điều chưa được biết về hoạt động golfing của Tổng thống Trump do thông tin luôn được Nhà Trắng giữ kín. Ảnh: AP/Getty Images.

Ông Corker có thể sẽ sớm quay trở lại mối quan hệ đối địch với Tổng thống, dù vậy chuyến đi chơi golf đã cho phép một cuộc kết nối ngắn gọn, thoải mái giữa hai bên. "Bạn sẽ tìm hiểu được rất nhiều về cá nhân ông ấy", Thượng nghị sĩ Corker nói với tờ Politico vào thời điểm đó.

Hạnh phúc trên sân golf

Theo một số nguồn tin, Tổng thống Trump - người cả đời đam mê golf và hiện sở hữu hơn một chục sân golf - luôn thấy hạnh phúc nhất khi ra sân. Trang web TrumpGolfCount thậm chí ước tính ông đã đi đánh golf ít nhất 116 lần trong 814 ngày tại nhiệm.

Tuần trước, Tổng thống Mỹ nói với các phóng viên rằng ông đang mong chờ giải đấu Master hàng năm ở Augusta, bang Georgia, nơi người bạn Tiger Woods của ông có nhiều cơ hội chiến thắng. “Tôi nghĩ rằng đó sẽ là một giải Master tuyệt vời. Tôi hy vọng như vậy”, nhà lãnh đạo Mỹ nói. Cuối cùng, Tiger Woods đã thắng giải và nhận được những dòng tweet chúc mừng từ ông chủ Nhà Trắng.

Tiger Woods thực hiện một pha đánh bóng từ bunker tại giải PGA Championship 2018. Ảnh: Getty Images.

Hoạt động chơi golf của nhà lãnh đạo Mỹ bị "xăm xoi" khá kỹ, trong đó một cuốn sách mới xuất bản gần đây còn chỉ trích ông là một người chơi gian lận. Dù vậy, vẫn còn nhiều điều chưa biết về cuộc sống nơi sân golf của ông với tư cách là Tổng thống, phần vì Nhà Trắng giữ kín nghiêm ngặt thông tin về các chuyến đi cũng như bạn chơi của ông.

Xem những cú swing của Tổng thống Trump:


Theo tờ Politico, những tiết lộ từ các cuộc phỏng vấn với hơn 10 trợ lý và các bạn golf trước đây và hiện tại của Tổng thống Trump cho thấy thời gian đánh golf là một phần quan trọng trong cuộc sống của nhà lãnh đạo Mỹ, chẳng kém gì thời gian điều hành chính phủ. Đây cũng là khoảng thời gian mà Tổng thống liên tục phải xử lý các cuộc trò chuyện đột xuất, những cuộc điện thoại hay trao đổi về chính sách với các vận động viên và người nổi tiếng. Theo một quan chức Nhà Trắng, trong một trận đấu hồi năm 2017 với Tiger Woods chẳng hạn, ông Trump đã hỏi huyền thoại golf suy nghĩ gì về dự luật thuế khi đó đang được trình lên Quốc hội.

Không giống như cựu Tổng thống Barack Obama thường chơi với một nhóm bạn bè và trợ lý thân mật, Tổng thống Trump rất vui khi chơi và nói chuyện với các chính trị gia như Corker, các nghị sĩ hoặc cựu nghị sĩ Quốc hội. Tuy nhiên, ông vẫn thích hơn khi được chơi với những người nổi tiếng, vận động viên chuyên nghiệp, các nhà lãnh đạo nước ngoài và các thành viên gia đình, trong đó có cậu con trai út Barron, con gái Ivanka, hai con trai Eric và Donald Jr.

Tổng thống Trump và con trai Eric đi đánh golf trên sân Trump Turnberry ở Turnberry, Scotland năm 2018. Ảnh: Getty Images.

So với cựu Tổng thống Bill Clinton, người từng thưởng cho các nhà tài trợ lớn của đảng Dân chủ những trận chơi golf cùng, ông Trump từ chối sử dụng golf như một phương tiện gây quỹ. Một nguồn tin thân cận với chiến dịch tranh cử cho biết ông Trump đã bác bỏ đề xuất của các cố vấn về việc sắp xếp những chuyến đi chơi với các nhà tài trợ tiềm năng cho chiến dịch năm 2020.

Tuy nhiên, một quan chức Nhà Trắng cho biết Tổng thống đã chơi golf với các doanh nhân trước đây từng đóng góp cho chiến dịch tranh cử năm 2016 của ông, như Chủ tịch Viện Bất động sản New York Richard Levine, và khi chơi, ông thường trao đổi nhiều hơn về những đạo luật hoặc chính sách có thể được thông qua, "thay vì chỉ tìm cách quyên tiền trên sân golf”, quan chức này nói.

Hai nguồn tin thân cận với tổng thống cũng cho biết ông Trump đã sử dụng những trận đánh golf cuối tuần của mình như một cách để dành thời gian cho con cái, trong đó có cậu út Barron, 13 tuổi vốn ít xuất hiện trước công chúng. “Một vài lần, tôi thấy Barron ở đó cùng ông ấy, và cậu ta là một vận động viên giỏi bằng chính năng lực của mình”, một người bạn của gia đình Trump cho biết.

Trước đây, ông Trump thường chế giễu cựu Tổng thống Obama hay chơi golf vào cuối tuần. Khi còn là ứng cử viên tổng thống, ông từng tuyên bố với những người ủng hộ rằng ông sẽ không có thời gian để chơi golf nếu được bầu làm tổng thống. Nhưng kể từ khi nhậm chức, Tổng thống Trump đã đến thăm các câu lạc bộ golf của riêng mình tới 167 lần dựa trên các báo cáo chính thức của Nhà Trắng, mặc dù không biết bao nhiêu lần ông thực sự ra sân.

Dù bận rộn tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump vẫn dành nhiều thời gian cho những chuyến đi đến các sân golf do ông sở hữu. Ảnh: Getty Images.
 
Đôi khi các buổi chơi golf của ông Trump chỉ xoay quanh chính trị. Quyền Chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney đã sử dụng nhiều chuyến đi chơi với Tổng thống để củng cố mối quan hệ cá nhân. Hai nghị sĩ Cộng hòa Lindsey Graham và Rand Paul cũng vậy, họ đã hối thúc Tổng thống về các vấn đề chính sách trong lúc cùng chơi golf. Tháng 8 năm ngoái, ông Graham đã có một ngày đánh golf với Tổng thống Trump và đã tận dụng thời gian này để giải thích cho nhà lãnh đạo Mỹ quan điểm của mình về chính sách thương mại. 

Nhưng khi đánh golf với những người chơi chuyên nghiệp như Woods hay Dustin Johnson, cuộc trò chuyện thường tập trung nhiều vào các sắc thái của cuộc đấu, ngay cả khi ông Trump cố gợi mở những quan điểm về vấn đề chính trị và chính sách.

Ngoại giao Golf

Đôi khi Tổng thống Trump sử dụng môn thể thao yêu thích của mình như một phương tiện ngoại giao. Ông đã chơi golf với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ba lần trong chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản đến Mar-a-Lago. "Qua đánh golf, bạn có thể trao đổi ý kiến ​​về nhiều chủ đề khác nhau", một quan chức Nhật Bản bình luận về một bài báo gọi Shinzo Abe là thủ tướng ngoại giao golf.

Tổng thống Mỹ Donald Trump chìa tay thân mật với Thủ tướng Shinzo Abe trên sân golf ở Kawagoe, tỉnh Saitama khi ông thăm Nhật Bản tháng 11/2018. Ảnh: Kyodo.

“Một số đại sứ ở châu Âu đã nhờ tôi nói cho họ biết họ cần làm gì để có cơ hội đánh golf với Tổng thống Trump, dù chỉ được chơi một lỗ”, một quan chức cấp cao Mỹ giấu tên nói.

Tổng thống Trump được cho là đã không chơi với bất kỳ nhà lãnh đạo hoặc nhà ngoại giao nước ngoài nào khác, ngoài một hiệp đấu bất ngờ hồi tháng 8/2018 với Đại sứ Australia tại Mỹ, Joe Hockey sau khi một người chơi là trợ lý cao cấp của ông vắng mặt. Trong khi đó, chỉ một ngày sau khi Công tố viên đặc biệt Mueller đệ trình báo cáo cuối cùng về kết quả điều tra nghi án Nga can thiệp bầu cử lên Bộ Tư pháp, Tổng thống Trump đã chơi với ca sĩ kiêm nhạc sĩ Kid Rock tại sân golf do ông sở hữu ở Florida.

Dù là chơi golf với ai, có một vài điều nhất quán trong các trận đấu của Tổng thống Trump. Một là ông luôn làm chủ hầu hết các cuộc nói chuyện. “Cứ vài bước chân ông ấy lại kể cho bạn nghe một câu chuyện”, nhà báo Baier của Fox kể với trang Golf.com.

Một điều nữa là sự gián đoạn thường xuyên bởi các cuộc gọi điện thoại liên quan đến công việc chính trị và kinh doanh. Một trợ lý quân sự của Nhà Trắng luôn mang theo một chiếc điện thoại bảo mật để Tổng thống sử dụng trên sân, ngoài ra còn có một chiếc điện thoại cá nhân đặt ở câu lạc bộ.

Điều thứ ba không thể không nhắc đến khi nói về việc Tổng thống Trump đánh golf, đó là tốc độ. "Ông ấy đi siêu tốc. Ông đánh và chạy, đánh và chạy", một người phe Cộng hòa thân với Nhà Trắng cho biết.

Thu Hằng
Nguồn: baotintuc.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.