Chuyên mục
Công dân Ấn độ bị truy tố vì tội lừa đảo chính quyền Moskva
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Công dân Ấn độ bị truy tố vì tội lừa đảo chính quyền Moskva

Thứ tư 30/05/2012 20:21 GMT + 7
Các nhân viên Bộ Nội vụ vùng Trung tâm LB Nga đang tiến hành hoạt động điều tra hình sự chống lại một công dân Ấn Độ, người bị tình nghi cầm đầu nhóm tội phạm có tổ chức gây thiệt hại lớn cho chính quyền Moskva.

 

Nguồn tin từ hãng Rosbalt dẫn nguồn tin từ cơ quan thực thi pháp luật cho biết: công dân Ấn độ Jitender Kumar, giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn “Công ty quản lý RIMAKS”,  đã bị cảnh sát bắt giữ vào tháng tư năm nay vì bị tình nghi thực hiện nhiều mánh khóe lừa đảo để thu lợi nhuận bất hợp pháp. 

Trong quá trình điều tra, cảnh sát xác định được rằng công dân Ấn độ cùng các đồng phạm của mình đã đăng ký nhiều công ty tham gia các cuộc đấu giá cho thuê bất động sản của thành phố Moskva.

Vốn không có ý định trả tiền thuê cho các cơ sở bất động sản thắng đấu giá, trong các cuộc đấu giá họ đã cố tình tăng cao giá thầu để thắng các đối thủ cạnh tranh.

Sau đó, bọn tội phạm đã cố tình vi phạm hợp đồng ký kết với chính quyền Moskva, cho các bên thứ ba thuê lại mặt bằng, và tự bỏ túi mọi khoản tiền thu được. Hoạt động bất hợp pháp này đã gây thiệt hại lớn cho ngân sách thành phố. Kết quả điều tra cho thấy: từ tháng 9 năm 2010 đến nay, nhóm tội phạm đã thực hiện phương cách lừa đảo nói trên thông qua các công ty chúng đã mở ra như: "ALBATROS", "KALINA", "LOTOS", "SPECTR", "ERIDAN", "ALLESTA", gây thiệt hại cho ngân sách Moskva hơn 12 triệu rúp.

Các nhà điều tra còn nghi ngờ băng nhóm tội phạm này đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo tương tự, với số tiền thiệt hại ngân sách lên đến hàng triêu rúp.

Hiện nay công dân Ấn độ Jitender Kumar đã bị khởi tố hình sự về tội " lừa đảo, chiếm dụng lòng tin, gây thiệt hại tài sản" và đang bị tiếp tục giam giữ để phục vụ công tác điều tra.

Nguồn tin tham khảo: http://www.rosbalt.ru/moscow/2012/05/24/984669.html

Nguồn: rosbatl.ru
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.