Chuyên mục
Chuẩn bị cho Lễ duyệt binh: diễn tập máy bay trên bầu trời Matxcơva
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Chuẩn bị cho Lễ duyệt binh: diễn tập máy bay trên bầu trời Matxcơva

Thứ năm 06/05/2021 04:07 GMT + 7

Máy bay và trực thăng của Lực lượng Hàng không Vũ trụ (VKS) Liên bang Nga bay qua thủ đô của Nga để diễn tập chuẩn bị cho Lễ duyệt binh ngày Chiến thắng, phóng viên Sputnik đưa tin.

 

© Sputnik / Maksim Blinov


Chuẩn bị cho Lễ duyệt binh


Đội hình gồm 76 máy bay đã bay qua bầu trời trên Quảng trường Đỏ. Đầu tiên là ba trực thăng hạng nặng Mi-26, tiếp theo là năm trực thăng Mi-8, Mi-24/Mi-35, Ka-52 và Mi-28N.

Sau đó, trên bầu trời xuất hiện các nhóm máy bay khác nhau: ba chiếc máy bay vận tải quân sự Il-76 mô phỏng việc tiếp dầu trên không, máy bay chở tên lửa chiến lược Tu-160, được hộ tống bởi 4 chiếc Su-35S, theo sau là 4 máy bay chiến đấu Su-35S và máy bay ném bom tiền tuyến Su-24. Nhóm máy bay chiến lược gồm Tu-160 cùng với 4 chiếc Su-35S lần đầu tiên xuất hiện trong màn trình diễn trên không của Lễ duyệt binh.

 

Trực thăng Mi-8 AMTSh tham gia diễn cho Lễ duyệt binh kỷ niệm 76 năm Chiến thắng. © SPUTNIK / PAVEL BEDNYAKOV

 

Máy bay trực thăng trong cuộc diễn tập duyệt binh trùng với dịp kỷ niệm 76 năm Chiến thắng. © SPUTNIK / VLADIMIR ASTAPKOVICH


Máy bay trực thăng hạng nặng Mi-26 trên bầu trời trong buổi diễn tập phần trên không của lễ duyệt binh ở Moscow. © SPUTNIK / KIRILL KALLINIKOV


Máy bay tiếp nhiên liệu Il-78 và máy bay ném bom chở tên lửa chiến lược Tu-160 trên bầu trời trong buổi diễn tập trên không của Lễ duyệt binh. © SPUTNIK / KIRILL KALLINIKOV

 

Sau đó, trên bầu trời xuất hiện bốn tổ hợp máy bay mới, đó là máy bay mang tên lửa siêu thanh Kinzhal - MiG-31K và máy bay chiến đấu thế hệ 5 Su-57. Sau đó là  phi đội 10 máy bay từ Trung tâm Hàng không Lipetsk, bao gồm các máy bay ném bom tiền tuyến Su-34, các tiêm kích Su-30SM và Su-35S. Áp chót đội hình máy bay trên bầu trời Matxcơva là "Brilliant Cuba" - đội bay gồm 9 chiếc Su-30SM và MiG-29 của các nhóm thuật lái Hiệp sĩ Nga và Strizhi. Theo truyền thống, khép lại màn diễn tập là 6 máy bay cường kích Su-25, ngày 9/5, những chiếc máy bay này sẽ nhả khói tạo thành các sắc màu của cờ Nga.

 

Lần diễn tập hàng không tiếp theo qua bầu trời Matxcơva và Quảng trường Đỏ sẽ diễn ra vào ngày 7/5, trong khuôn khổ buổi tổng diễn tập của Lễ duyệt binh.

Lễ duyệt binh ngày 9/5


Tham gia buổi Lễ duyệt binh ngày 9/5 trên Quảng trường Đỏ ở Matxcơva cũng sẽ có hơn 12 nghìn quân nhân và 190 các phương tiện vũ khí, quân trang và thiết bị đặc biệt. Mở màn phần duyệt binh sẽ là các đội hình đều bước, sau đó các xe cơ giới, và phần kết thúc là diễu binh bằng máy bay.

 

 

Nguồn: vn.sputniknews.com
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.