Aug 18
Việt Nam đứng đầu thế giới về chỉ số tin tưởng Nga
Thứ sáu 18/08/2017 3:04 Lượt xem: 9,160 Phản hồi: 7

Một cuộc khảo sát của truyền thông phương Tây đã cho thấy rõ quan điểm của nhân dân các nước về sự tin tưởng vào Nga.

Theo kết quả cuộc khảo sát của Trung tâm nghiên cứu Pew (Pew Research Center) có trụ sở tại Washington, DC, trong 37 quốc gia trên tất cả các lục địa cho thấy rằng, chỉ ở hai nước là Ba Lan (65%) và Thổ Nhĩ Kỳ (54%), tức là có hơn một nửa những người được phỏng vấn coi Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với đất nước họ.

Còn ở Hoa Kỳ và Tây Ban Nha tỷ lệ này là 47%, ở Pháp là 45%, ở Anh là 43%. Tỷ lệ thấp nhất, tức là người dân Nga không tạo ra mối nguy cơ đe dọa nước mình, là ở Việt Nam (11%), con số này ở Ấn Độ là 17%, còn ở Venezuela, Colombia và Peru là 19%.

Việt Nam vốn có thái độ tích cực tối đa đối với Nga, chỉ 11% số người Việt tin Nga là mối đe dọa, trong khi đó, có tới 83% người Việt được hỏi ủng hộ quan điểm Nga là một nước có quan hệ hữu hảo đối với Việt Nam.

Ở khía cạnh khác, 85% số người Việt Nam được phỏng vấn cho rằng, Nga đảm bảo tốt nhất các quyền và tự do cá nhân (đây cũng là tỷ lệ cao nhất trong số các nước được khảo sát).

Ngoài ra, cũng có tới 79% người Việt được hỏi ý kiến tin tưởng Tổng thống Nga Vladimir Putin hơn người đồng nhiệm Mỹ Donald Trump. Và dĩ nhiên, đây cũng là tỷ lệ cao nhất trong số các nước được khảo sát.

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, Giáo sư Vladimir Kolotov, Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh thuộc Đại học Tổng hợp Quốc gia St Petersburg cho biết rằng, ông rất hài lòng thấy rằng, người Việt Nam thái độ thiện cảm nhất với nước Nga và các nhà lãnh đạo Nga, trong số các quốc gia được khảo sát.

Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh rằng, bị sốc với một con số khác khi có tới 11% người Việt tham gia cuộc khảo sát coi Nga là mối đe dọa đối với đất nước mình.

Nga hiện là đối tác chiến lược, toàn diện của Việt Nam

Công bằng mà nói, chỉ có 11% trong số những người Việt được phỏng vấn trên thế giới là nghĩ rằng "Nga là mối đe dọa đối với đất nước mình" đã là tỷ lệ thấp nhất trong số tất cả 37 nước được khảo sát. Nhưng, theo ý kiến ​​của ông, 11% có thái độ như vậy là vô lý.

Chỉ có những người tin vào nguồn tuyên truyền của các thế lực thù địch hòng phá hoại mối quan hệ Việt-Nga mới có thể nghĩ như vậy. Chỉ có những người bị mất ký ức lưu truyền trong gia đình, trong làng xóm và ký ức lịch sử của dân tộc mới có thể coi Nga là mối đe dọa đối với Việt Nam.

Tuy nhiên, con số 11% này không có có bao nhiêu người hiện sinh sống ở Việt Nam? Rất có thể đây là số người Việt lưu vong ở nước ngoài, thuộc chế độ cũ, cùng với những phần tử chống đối chính quyền.

Lịch sử quan hệ Nga - Việt là mối quan hệ hữu nghị, tôn trọng lẫn nhau lâu dài và ổn định giữa hai dân tộc.

Nước Nga là là thành phần chính của Liên bang Xô viết đã hết lòng giúp đỡ nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, không ít những người con của nước Nga đã ngã xuống trên mảnh đất Việt Nam để có được độc lập, tự do như ngày hôm nay.

Nhắc nhở về sự giúp đỡ của đất nước Nga cho Việt Nam vào những năm khó khăn nhất là ba tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nga và một tượng đài Lê-Nin ở Việt Nam cũng như các đài tưởng niệm người dân Nga hy sinh trên mảnh đất Việt Nam.

Hiện nay, Nga cũng đang tiếp tục giúp đỡ Việt Nam hiện đại hóa Quân đội, sẵn sàng bán cho Việt Nam những vũ khí tốt nhất, hiện đại nhất để gia tăng sức mạnh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Huy Bình
Nguồn: baodatviet.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

25 bạn đọc

Đỗ Khắc Tài  19/04/2018
Tất nhiên rồi người Việt Nam luôn xem nước Nga là Anh Cả mà.
 

Trả lời
Tôi nghĩ rẩng không chí gia đỉnh tôi mả cá dân tộc Việt nam tin tướng tuyệt đối vảo các lãnh đạo vả nhân dan Nga .
 

Trả lời
TRẦN MẠNH CHIẾN.  16/04/2018
NƯỚC NGA .LÀ NIỀM TIN TRONG TRÁI TIM .CỦA RIÊNG TÔI .VÀ CẢ ĐẤT NƯỚC VN CỦA TÔI.CÒN MỸ HỌ CHỈ LÀ KHÁCH..NHƯ NHỮNG NGƯỜI BÌNH THƯỜNG..VÀ PHẢI CẢNH GIÁC VỚI HỌ.
 

Trả lời
hà Minh Đức  15/04/2018
Nước Nga vĩ đại. Nga nhất định sẽ là thành trì của Hòa bình Thế giới.
 

Trả lời
ai không biết chứ tôi thì tin tưởng tuyệt đối vào nước nga và đất nước của tôi.
 

Trả lời
Nguyễn Thanh bằng  22/08/2017
Chỉ có những kẻ đầu óc có vấn đề mới xem nước Nga vĩ đại anh em là môi đe doạ!
 

Trả lời
Tên người gửi  18/08/2017
Đúng vậy, chỉ có những kẻ thuộc về phía bên kia cuộc chiến , những kẻ thua cuộc mới có thái độ cay cú và thù địch với nước Nga , với những người VN chân chính thì trong trái tim và ký ức là sự biết ơn vô bờ bến đối với nước Nga , cho đến bây giờ Nga vẫn là người bạn, người anh em đáng tin cậy nhất của nd VN !!!
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin mới nhất trong ngày
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...