Dec 02
EU thừa nhận các nước thành viên có lập trường khác biệt về Nga
Thứ hai 02/12/2019 14:30 Lượt xem: 180

Khi nhận định về quan điểm đối với Nga, tân Đại diện cấp cao Liên minh châu Âu về an ninh-đối ngoại Josep Borrell nêu rõ: "Đây là một vấn đề vô cùng gây tranh cãi."

Tân Đại diện cấp cao Liên minh châu Âu (EU) phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Josep Borrell. (Nguồn: elespanol.com).

Theo TASS, tân Đại diện cấp cao Liên minh châu Âu (EU) phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Josep Borrell cho biết lập trường của các nước thành viên EU về Nga có nhiều khác biệt.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với tờ El Pais được công bố ngày 1/12, khi nhận định về quan điểm đối với Nga, quan chức cấp cao này nêu rõ: "Đây là một vấn đề vô cùng gây tranh cãi." Ông nêu rõ, trong khi một số nước không sẵn sàng bình thường hóa quan hệ với Nga thì một số nước lại hăng hái làm điều đó.

Ông Borrell cho biết thêm: "Các lệnh trừng phạt (nhằm vào Nga) được áp đặt, nhưng chúng không phải là chính sách."

Cũng theo nhà ngoại giao hàng đầu của EU, "có nhiều vấn đề liên quan tới quốc phòng và an ninh mà người dân châu Âu có thể tự giải quyết."  

Ông cũng cho rằng trong trường hợp Mỹ theo đuổi quan điểm khác liên quan tới những cam kết với châu Âu, người dân châu Âu sẽ phải hứng chịu nhiều hậu quả.
Nguồn: vietnamplus.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...