Chuyên mục
Cập nhật ngày 24/2: Italy có 140 ca nhiễm, ghi nhận trường hợp tử vong thứ 3, Thổ Nhĩ Kỳ đóng cửa biên giới với Iran
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Cập nhật ngày 24/2: Italy có 140 ca nhiễm, ghi nhận trường hợp tử vong thứ 3, Thổ Nhĩ Kỳ đóng cửa biên giới với Iran

Thứ hai 24/02/2020 06:26 GMT + 7

Số ca dương tính với Covid-19 ở Italy, Anh tiếp tục tăng, giới chức châu Âu nhận định dịch bệnh sẽ tiếp tục kéo dài ở châu lục này.

 

 

Tính đến ngày 24/2, Trung Quốc ghi nhận tổng cộng 76.936 ca nhiễm Covid-19, với 2442 trường hợp tử vong. Số người mắc và tử vong ở quốc gia này hiện chỉ tăng nhẹ nhưng những dịch bệnh đang lây lan ngày càng nhanh ra ngoài biên giới Trung Quốc.


Tại Hàn Quốc, ghi nhận thêm 161 ca nhiễm và thêm 2 trường hợp tử vong, nâng tổng số người chết lên 7. Hàn Quốc chính thức nâng cảnh báo lên mức cao nhất sau khi số ca nhiễm tăng 20 lần trong 5 ngày.

Italy đã có ca tử vong thứ 3 do virus corona, khi tổng số người nhiễm đã tăng lên 140. Giới chức nước này ghi nhận những người mắc bệnh đến từ 3 địa điểm: 110 người ở Lombardy, 21 người ở Veneto và 9 người ở Emilia Romagna. Trong số đó, 25 người đang được chăm sóc đặc biệt. Trường hợp tử vong thứ 3 là một người phụ nữ khoảng 80 tuổi.

Giới chức Italy đã huỷ bỏ tất cả các sự kiện công cộng trong 1 tuần, bao gồm cả lễ hội Carnival nổi tiếng. Milan cũng áp dụng những biện pháp tương tự, do đó sự kiện Milan Fashion Week cũng có thể bị ảnh hưởng. Lombardy đã tạm thời đóng cửa toàn bộ trường học và các không gian, sự kiện công cộng. Đại học Bologna sẽ đóng cửa đến ngày 2/3.

Tại Anh, 4 hành khách được sơ tán từ du thuyền Diamond Princess đã được xác nhận dương tính với virus corona. Bộ trưởng Bộ Y tế Chris Whitty cho biết: "Đã có thêm 4 bệnh nhân ở Anh dương tính với Covid-19, tổng số người nhiễm bệnh hiện tại tăng lên 13 người."

 

Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát dịch bệnh châu Âu (EDDC) cho biết sẽ có thêm nhiều trường hợp nhiễm bệnh ở Italy và cả châu Âu trong những ngày tới. EDDC phát biểu: "Những biện pháp nghiêm ngặt được thực hiện ở miền bắc Italy là rất cần thiết để hạn chế sự bùng phát và có thể cần được thực hiện ở quy mô lớn hơn ở những nơi khác trong thời gian tới."

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tạm thời đóng cửa biên giới với Iran và tạm dừng các dịch vụ đào tạo giữa 2 nước, theo Bộ trưởng Y tế Fahrettin Koca. Hiện tại Thổ Nhĩ Kỳ chưa ghi nhận ca nhiễm bệnh nào, trong khi Iran lại là quốc gia có nhiều trường hợp nhất ở Trung Đông, với 43 người và 8 ca tử vong. Jordan cũng không tiếp nhận người nước ngoài đến từ Iran, Hàn Quốc và Trung Quốc, phải tuân thủ quy định cách ly 2 tuần.

 

Giang Ng

Nguồn: ttvn.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.