Chuyên mục
Cảnh tắc nghẽn ngộp thở của những 'thiên đường xe máy' thế giới
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Cảnh tắc nghẽn ngộp thở của những 'thiên đường xe máy' thế giới

Thứ tư 20/03/2019 06:08 GMT + 7
Indonesia, Ấn Độ hay Việt Nam được coi là "thiên đường xe máy" trên thế giới với cảnh tượng ùn tắc quen thuộc bởi hàng dài xe máy xen lẫn xe hơi nhốn nháo tại nhiều thành phố.

Theo khảo sát của Dalia Research, năm 2017, Việt Nam đứng đầu trong top 5 nước sử dụng xe máy nhiều nhất thế giới. Quang cảnh những thành phố lớn tại Việt Nam như Hà Nội hay TP.HCM trong giờ cao điểm ùn tắc bởi đủ loại phương tiện giao thông đã trở nên quen thuộc với nhiều du khách quốc tế. Ảnh: Shutterstock.

Khung cảnh sáng sớm của Hà Nội là nỗi sợ hãi của nhiều người dân thủ đô giờ đi làm. Trong tương lai gần, Hà Nội dự kiến cấm xe máy tại một số khu vực nội thành nhằm giảm thiểu tình trạng ùn tắc, bảo vệ môi trường và hướng người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Tuy nhiên, đề án này còn vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ phía dư luận. Ảnh: Reuters.

Indonesia cũng là quốc gia nằm trong danh sách các nước sử dụng xe máy nhiều nhất thế giới. Tại thủ đô Jakarta, đường phố luôn chật chội, ách tắc vào giờ cao điểm, phương tiện cá nhân của người dân chiếm chủ yếu, đặc biệt là xe máy. Ảnh: Reuters.

 
Cảnh tượng tắc đường với hàng dài xe hơi, xe máy nối đuôi nhau đã không còn xa lạ với khách du lịch đến thành phố Jakarta. Theo khảo sát của Dalia, kể từ năm 2002-2010, số lượng xe máy cá nhân tại Indonesia tăng đáng kể. Lý do được đưa ra bởi sự phát triển của các ứng dụng đặt xe bùng nổ tại quốc gia này. Ảnh: Bloomberg.


Nổi tiếng là đất nước đông đúc, chật chội với lượng dân cư lớn, cảnh tượng tắc đường là "chuyện như cơm bữa" tại Ấn Độ. Tại các thành phố lớn như New Delhi, Mumbai, Kolkata, vào giờ cao điểm, đường phố trở nên ngộp thở bởi dòng người, dòng xe đủ loại chen chúc nhau. Người Ấn Độ sử chủ yếu dùng các phương tiện cá nhân, trong đó có xe máy. Dalia Research cũng cho hay, năm 2017, Ấn Độ nằm trong top 5 quốc gia có lượng xe máy được lưu thông lớn nhất thế giới. Ảnh: Getty Image.

Pakistan cũng nằm trong danh sách những quốc gia sử dụng xe máy nhiều nhất theo khảo sát của Dalia năm 2017. Bức hình ghi lại quang cảnh thành phố Karachi lộn xộn, kẹt cứng bởi các loại phương tiện giao thông không theo hàng lối. Tại các thành phố lớn khác của Pakistan như Lahore hay Faisalabad với lượng dân cư đông, tình trạng ách tắc cũng xảy ra thường xuyên. Ảnh: AFP.

Một con đường xe máy và ôtô cùng di chuyển lẫn vào làn của nhau tại thành phố Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc). Đài Loan đứng top 5 trong danh sách những điểm sử dụng xe máy nhiều nhất thế giới năm 2017, theo khảo sát của Dalia. Ảnh: Istock.

Người dân sống ở Đài Loan (Trung Quốc) chủ yếu sử dụng xe máy tay ga, đặc biệt là xe máy điện khi tham gia giao thông. Chính quyền hòn đảo này còn khuyến khích người dân sử dụng xe máy điện như một cách để giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường. Ảnh: Reuters.

Bích Phương
Nguồn: news.zing.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.