Chuyên mục
Các nhà khoa học Nga phát hiện ra một biến thể độc đáo của đột biến coronavirus
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Các nhà khoa học Nga phát hiện ra một biến thể độc đáo của đột biến coronavirus

Thứ ba 12/01/2021 12:53 GMT + 7

Các nhà khoa học Nga đã mô tả trường hợp một bệnh nhân có coronavirus SARS-CoV2 trong cơ thể mắc 18 đột biến mới. Đây là tin đưa của tờ báo Izvestia, dẫn nguồn là bản in trước của công trình nghiên cứu.

 

© Sputnik / AFK Sistema PAO.


Tin lưu ý rằng những thay đổi của vi rút được tìm thấy ở một phụ nữ 47 tuổi bị ung thư hạch bạch huyết giai đoạn bốn. Bà nhiễm coronavirus hồi tháng 4, thường xuyên được xét nghiệm COVID-19 và cho kết quả dương tính đến ngày 9 tháng 9.

 

Đối với phiên bản gốc, các nhà khoa học đã lấy bộ gen coronavirus trong một mẫu phết tế bào của một bệnh nhân có lẽ đã lây bệnh cho người phụ nữ. Sau khi so sánh các tài liệu, các chuyên gia kết luận rằng vi rút đã có 18 đột biến mới trong cơ thể bà, trong đó có hai đột biến ở gen S-protein, giống với gen được tìm thấy trước đây ở chồn Đan Mạch.

Giáo sư Khoa Genomics và Tin sinh học của Đại học Liên bang Siberi, Giáo sư Đại học Göttingen Konstantin Krutovsky lưu ý rằng các đột biến một phần trùng khớp với những đột biến đã được quan sát trước đây trong quá trình tiến hóa của vi rút ở những bệnh nhân khác bị ức chế miễn dịch, và với những đột biến phát sinh ở phiên bản "Anh".

Điều gì xảy ra khi vi rút tồn tại lâu trong cơ thể?


“Nhưng chính trong công trình này của Nga, lần đầu tiên người ta đã chứng minh một cách thuyết phục rằng việc thu nhận một số lượng lớn các đột biến là kết quả của việc SARS-CoV-2 tồn tại lâu trong một sinh vật”, - chuyên gia này nhấn mạnh.


Đồng thời, ông lưu ý rằng kết luận về sự lây lan của chủng "Nga" mới là quá sớm, vì chỉ có một trường hợp được mô tả.

Nguồn: vn.sputniknews.com
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.