Chuyên mục
Bộ phát triển Kinh tế Nga đề nghị cấp thẻ định cư (VID) cho công dân nước ngoài sau khi mua BĐS ở Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Bộ phát triển Kinh tế Nga đề nghị cấp thẻ định cư (VID) cho công dân nước ngoài sau khi mua BĐS ở Nga

Thứ năm 14/05/2020 11:36 GMT + 7

Bộ phát triển Kinh tế Nga đã đề xuất một dự luật, theo đó các công dân nước ngoài là các thương gia sẽ được cấp thẻ định cư (VID) sau khi mua BĐS ở Nga.


Thông tin từ báo Izvestia cho biết, Bộ này đang tiến hành sửa đổi luật "Về tình trạng pháp lý của người nước ngoài tại Nga". Điều này sẽ giúp cho việc kích thích dòng tiền và đơn giản hóa việc tiếp cận các nhà đầu tư nước ngoài trong bối cảnh sự cạnh tranh quốc tế gia tăng và điều này cũng góp phần thúc đẩy sự đổi mới công nghệ, phát triển nền kinh tế của đất nước.


Ngoài ra sự thay đổi này sẽ giúp các nhà đầu tư nước ngoài có nhiều cơ hội để hòa nhập và tham gia các hoạt động xã hội, kinh tế của nước Nga, giúp đa dạng hóa môi trường phát triển kinh doanh.


Hiện tại dự luật chưa đề cập cụ thể loại hình BĐS nào (BĐS thương mại hay nhà ở tư nhân) mà nhà đầu tư nước ngoài cần phải mua để được cấp thẻ định cư (VID) tại Liên bang Nga. Chính phủ trong quá trình xem xét sẽ đưa ra quy định tiêu chí phù hợp. 


Nếu dự luật được thông qua thì sẽ có hiệu lực vào tháng 7 năm sau.


Trước đó vào ngày 24/4/2020, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký luật đơn giản hóa việc xin quốc tịch Nga đối với công dân người nước ngoài. Theo đó công dân người nước ngoài sẽ không cần xác nhận việc đã hủy quốc tịch cũ của mình.

 

Nguồn tham khảo:

https://ria.ru/20200514/1571412886.html

 

H.L Baonga.com

15 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.