Chuyên mục
Moscow
o
z
Bộ Ngoại giao Nga nói gì về các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ?
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Bộ Ngoại giao Nga nói gì về các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ?

Chủ nhật 26/03/2017 08:26 GMT + 7

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. (Nguồn: RT)

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 25/3 tuyên bố các biện pháp trừng phạt mới đây của Mỹ nhằm vào Moskva gây ảnh hưởng tới cuộc chiến chống khủng bố trên toàn cầu. 

Theo bà Zakharova, Nga lấy làm thất vọng trước việc Washington ban hành biện pháp trừng phạt mới nhằm vào 8 công ty Nga bị phía Mỹ cho là có liên quan đến các hành vi "phổ biến vũ khí" của Triều Tiên, Iran và Syria. 

Bà Zakharova nhấn mạnh hành động này đi ngược lại những tuyên bố từ phía Washington, trong đó nhấn mạnh tới nỗ lực chiến đấu chống khủng bố, đặc biệt là tại quốc gia xung đột Syria. 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga cho rằng các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Nga "hoàn toàn đối lập" với những tuyên bố như trên, đồng thời gây ảnh hưởng tiêu cực tới triển vọng thiết lập một cơ chế hợp tác đa phương toàn diện nhằm giúp tiêu diệt tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, cùng các tổ chức khủng bố khác vốn đang là mối đe dọa tiềm tàng đối với mọi quốc gia, trong đó có cả Mỹ. 

Trước đó một ngày, Bộ Ngoại giao Mỹ đã ban hành lệnh trừng phạt nhằm vào 30 công ty của Nga, Trung Quốc, Triều Tiên và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) cùng với công dân của 10 quốc gia, bị cáo buộc "tham gia vào các hoạt động phổ biến vũ khí hạt nhân"./.
Nguồn: vietnamplus.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.