Chuyên mục
Bệnh nhân Covid-19 tại Hải Phòng khai báo bổ sung có về huyện Cẩm Giàng
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Bệnh nhân Covid-19 tại Hải Phòng khai báo bổ sung có về huyện Cẩm Giàng

Thứ ba 23/02/2021 14:54 GMT + 7

Ngày 23/2, Sở Y tế Hải Phòng thông tin, BN Covid-19 số 2391 N.V.Q đã khai bổ sung có về quê nhà tại huyện Cẩm Giàng - là ổ dịch tại Hải Dương vào thời điểm cuối tháng 1/2021. Trước đó người này chỉ khai báo về Hải Dương vào ngày 3/1.

 
Liên quan đến lịch trình di chuyển của chùm ca bệnh Covid-19, gồm: N.V.Q., quê ở huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương), hiện trú tại số 1, lô 112, khu công nhân phường Dư Hàng (quận Lê Chân); Đ.T.P. và Đ.M.T (địa chỉ thôn 4, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên), Sở Y tế TP Hải Phòng đã có thông báo để những người đã đến các địa điểm và thời gian trùng với của những bệnh nhân này cần liên hệ ngay với trạm y tế nơi cư trú để khai báo y tế và hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch.

 

Số 1, lô 112, khu công nhân phường Dư Hàng được phong tỏa ngay sau khi BN phát hiện nhiễm Covid-19.


Cũng trong ngày 23/2, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 quận Lê Chân đã đi kiểm tra khu phong tỏa nơi BN Q. ở đường Dư Hàng.

Lãnh đạo quận Lê Chân nhắc nhở cán bộ phường yêu cầu người dân hạn chế đi lại tại nơi đang bị phong tỏa. Cần tăng cường chỉ đạo đối với công tác phòng, chống dịch theo Chỉ thị 09 của UBND TP; thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; lập chốt kiểm soát chặt chẽ người qua lại tại 2 đầu đường Dư Hàng; tăng cường công tác tuyên truyền, tránh để người dân trong phường hoang mang.

Cùng với đó, vận động người dân chấp hành tốt các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 09, nhất là hạn chế người ra khỏi nhà; yêu cầu đóng cửa một số cửa hàng kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu. Đối với khu vực phong tỏa, cần làm tốt công tác lấy mẫu, cung cấp lương thực, thực phẩm; tăng cường nắm bắt tâm tư, quan tâm đến các nhu cầu của nhân dân, tránh để xảy ra tình trạng bức xúc không đáng có. Đồng thời, thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn phường.


Vĩnh Quân

Nguồn: kinhtedothi.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.