Chuyên mục
Ảnh: Cận cảnh nơi đón và điều trị hơn 100 bệnh nhân Covid-19 về nước
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Ảnh: Cận cảnh nơi đón và điều trị hơn 100 bệnh nhân Covid-19 về nước

Thứ tư 29/07/2020 11:56 GMT + 7

Hiện mọi công tác chuẩn bị tiếp nhận hơn 200 công dân từ Guinea Xích đạo về nước, trong đó có hơn 100 ca mắc Covid-19 đã sẵn sàng.

Dự kiến, chiều nay (29/7), một chuyến bay đón 219 công dân từ Guinea Xích đạo sẽ về nước, trong đó có hơn 100 người mắc Covid-19. Những công dân này sẽ được chuyển về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội.Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã sẵn sàng để tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.Đây là đợt tiếp đón bệnh nhân dương tính lớn nhất từ trước đến nay vì vậy, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cũng đã chuẩn bị rất chu đáo, sắp xếp lại bệnh viện để đón tiếp người bệnh.Các giường bệnh tại Khoa Nhiễm Khuẩn tổng hợp dành cho các bệnh nhân Covid-19 từ Guinea về nước chiều nay (29/7).Nhân viên điều dưỡng được huy động để chuẩn bị đồ dùng cá nhân cho các bệnh nhân Covid-19.Được biết, trong đợt này, Khoa Nhiễm Khuẩn tổng hợp sẽ tiếp nhận 40 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Chị Đàm Thị Phương (áo trắng) chia sẻ, đây là lần thứ 2 chị được huy động thực hiện nhiệm vụ tại Bệnh viện. Chị và các nhân viên khác sẽ phải thực hiện cách ly 5 tuần tại Bệnh viện. "Mặc dù gia đình rất lo lắng cho tôi, nhưng vì công việc nên tôi sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, mọi việc trong gia đình đều phải gửi gắm, nhờ ông bà"- chị Phương nói.Các phòng bệnh dành cho bệnh nhân Covid-19 đã sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân.


 


Bệnh viện dành toàn bộ các khoa phòng tại cơ sở 2 Kim Chung (Đông Anh) với khoảng 400 giường bệnh để làm tốt công tác điều trị và phòng chống lây nhiễm.


Khoa Nhiễm Khuẩn tổng hợp là 1 trong những khoa sẽ tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 đợt này.


 

Công tác dọn dẹp, vệ sinh lần cuối trước khi tiếp nhận bệnh nhân.Biển chỉ dẫn "Khu vực cách ly" được đặt tại một số Khoa của Bệnh viện.Đến nay, tất cả các bệnh nhân thường đang điều trị tại bệnh viện được chuyển tới cơ sở Giải Phóng hoặc cho ra viện để phục vụ điều trị hơn 100 người mắc Covid-19 về nước và cách ly toàn bộ tổ bay, đảm bảo các giường bệnh cách nhau 2m, mật độ càng giãn càng tốt.Khoa Cấp cứu sẽ làm công tác tiếp đón, nếu có bệnh nhân nặng thì khoa mới thu dung, điều trị.Khoa đã bố trí khoảng 7 người tiếp đón, hướng dẫn, sắp xếp các công dân này về các khoa phòng được nhanh chóng, tránh việc dồn ứ sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm trong môi trường.Các phòng áp lực âm tại Khoa Cấp cứu đã sẵn sàng tiếp nhận, điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 nặng.ThS.BS Trần Văn Bắc, Phó Trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương kiểm tra lần cuối các trang thiết bị, máy móc điều trị cho bệnh nhân.Khu vực phòng bệnh cho những bệnh nhân nặng tại Khoa Cấp cứu.


 


Kể từ chiều nay (29/7), Bệnh viện sẽ chỉ tiếp nhận bệnh nhân dương tính chuyển đến và chỉ tiếp nhận các bệnh nhân có triệu chứng cảm cúm, ho, có dấu hiệu nghi ngờ mắc Covid-19./.Các trang thiết bị, danh mục thuốc, phương tiện phòng hộ cũng đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, đầy đủ.Kể từ chiều nay 29/7, sau khi đón đoàn công nhân từ Guinea Xích đạo về nước, 100% người có mặt tại bệnh viện tiếp tục thời gian cách ly, không được ra ngoài./.


Minh Khánh

Nguồn: vov.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.