Chuyên mục
Tàu phá băng Nga phát tín hiệu cấp cứu ngoài khơi Na Uy
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tàu phá băng Nga phát tín hiệu cấp cứu ngoài khơi Na Uy

Thứ ba 22/10/2019 11:17 GMT + 7
Sáng 22/10 (giờ địa phương), một tàu phá băng của LB Nga đã phát đi tín hiệu báo nguy Mayday. Vị trí phát tín hiệu ở về phía Tây thành phố cảng Alesund của Na Uy. 

Một tàu phá băng của Nga ở vùng biển ngoài khơi cách thị trấn Nadym (miền Bắc Nga) 250 km về phía Bắc. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo Trung tâm Điều phối hoạt động cứu hộ hỗn hợp Na Uy, vào thời điểm tàu phát tín cấp báo, tại khu vực này đang có bão biển và con tàu chưa rõ tên đang đi đúng vào tâm bão. Tín hiệu cấp cứu được tàu phát đi do động cơ tàu đã ngừng hoạt động. Trên tàu có 33 người. Hiện Na Uy đã cử tàu kéo ra khơi đến nơi có tín hiệu, trực thăng cứu hộ cũng được huy động và đang kiểm soát tình hình tàu phá băng từ trên cao.

Trước đó, trung tâm cứu hộ Na Uy nói trên đã thông báo cơn bão biển đầu tiên của mùa Thu đang tiến vào gần bờ biển nước này, gây ra những con sóng lớn cao từ 8-10 mét lúc chiều 21/10. Tình hình bão dự báo sẽ mạnh lên vào ngày 22/10.

Động cơ tàu phá băng Nga phát tín hiệu cấp cứu đã hoạt động trở lại

Ngày 22/10, sau khi nhận diện được và xác định vị trí của con tàu phá băng phát tín hiệu cấp cứu trước đó là tàu "Tor" của LB Nga, Trung tâm Điều phối hoạt động cứu hộ hỗn hợp Na Uy cho biết con tàu đã không còn gặp nguy hiểm, và tín hiệu đã được phát đi là do vô tình.

Tàu phá băng Tor của Nga tại cảng Sabetta ở vùng Bắc cực, cách thủ đô Moskva (Nga) 2450km. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Đại diện của cơ quan cứu hộ Na Uy, nơi nhận được tín hiệu Mayday của con tàu "Tor", cho biết hai trong bốn động cơ của tàu đã hoạt động trở lại. Do đó thủy thủ đoàn đã điều khiển được con tàu.

Không có ai bị thương và tất cả 33 thành viên thủy thủ đoàn từ chối sơ tán bằng trực thăng và ở lại tàu. Phía Na Uy cho biết hiện con tàu nằm cách bờ biển nước này khoảng 12 hải lý (tương đương 22,2 km). Hai tàu kéo đã đến được vị trí tàu phá băng và sẵn sàng hỗ trợ, tuy nhiên cần chờ cho gió bão giảm bớt, trong khoảng 4 đến 6 giờ nữa. 

Đại diện của Hãng Vận tải đường thủy và đường biển Nga, cơ quan chủ quản của con tàu "Tor", cho biết con tàu phát tín hiệu SOS trong cơn bão do bị mất điện. "Tor" đang thực hiện hành trình từ Saint Petersburg đến Sabetta của Nga. "Tor" không phải là tàu phá băng nguyên tử mà chạy bằng nhiên liệu điện và dầu diesel, có khả năng cắt được lớp băng dày đến 1 mét.

Tâm Hằng
Nguồn: baotintuc.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.