Aug 07
Hơn 1000 người nước ngoài bị bắt giữ ở chợ "Sadovod" Moskva
Thứ tư 07/08/2013 13:54 Lượt xem: 23,012 Phản hồi: 10

Sáng hôm nay 07.08.13, cảnh sát Moskva tiến hành chiến dịch đặc biệt tại khu chợ "Sadovod" (chợ Chim) nằm ở vùng Đông Nam thủ đô nước Nga - hãng RIA Novosti đưa tin, trích nguồn từ bộ phận báo chí của Sở Nội vụ Moskva. Trong chiến dịch truy quét người nhập cư bất hợp pháp này, đã có hơn 1000 người bị bắt giữ và đưa về đồn cảnh sát để kiểm tra giấy tờ tuỳ thân và khả năng vi phạm luật pháp của họ.

 

Nguồn tin cho biết thêm, có 400 nhân viên cảnh sát tham gia thực hiện đợt kiểm tra tại chợ Sadovod.

Khu chợ Sadovod là nơi có nhiều người Việt đang làm ăn, buôn bán. Hiện chưa có thông tin chính thức về số người Việt bị đưa về đồn cảnh sát.

Theo báo RBK, chợ "Sadovod" được người dân Nga xem là một "phiên bản mới" của khu chợ Vòm nổi tiếng ở vùng phía đông Moskva đã bị đóng cửa vào năm 2009. Nhiều cư dân sinh sống trong khu vực chợ "Sadovod" than phiền vì tình hình tội phạm ngày càng gia tăng sau khi chợ hình thành và mở rộng.


Omon tiến hành kiểm tra và làm sạch chợ Sadovod
Ảnh: Артем Коротаев / ИТАР-ТАСС


Như chúng tôi đã đưa tin, theo báo "Vedomosti" sổ ra ngày 07.08.13, Quyền thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin phát biểu ủng hộ các hành động "mạnh tay" của cảnh sát Moskva trong công tác kiểm tra người nước ngoài tại thủ đô nước Nga.Quyền thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin trả lời phỏng vấn báo "Vedomosti"

Quyền thị trưởng Sergei Sobyanin đang là ứng cử viên sáng giá nhất trong cuộc bầu cử trực tiếp chức Thị trưởng thành phố Moskva vào ngày bầu cử thống nhất 8-9 sắp tới. Kế hoạch tranh cử của ông Sergei Sobyanin đặt vấn đề giải quyết nạn nhập cư bất hợp pháp lên hàng đầu.

Nguồn tham khảo:
http://ria.ru/incidents/20130807/954856463.html
Nguồn: ria.ru; rbc.ru; BBT Baonga.com

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

10 bạn đọc

VN mình còn nhiều người nghèo quá. Vì cuộc sống, vì miếng cơm manh áo nên họ phải ra đi xa quê hương và người thân, mong có được một chút để nâng cao mức sinh hoạt cho gia đình. Bao giờ VN thoát nghèo? Trách nhiệm trả lời câu hỏi chung này của dân phải thuộc về ai đây
 

Trả lời
tpho xa cung dang hoang mang, dc thong bao nghi cho may hom roi
 

Trả lời
bạn đọc  07/08/2013
Có tiền bù lo là may rồi
 

Trả lời
Nguyền Thành Công  07/08/2013
Bố mẹ em cũng ở bên đó may mà ko sao?chắc động viên bố mẹ nhanh về sớm thôi chứ lo lắm
 

Trả lời
Năm nay làm ăn căng quá, các ý kiến đều có cả rồi, tôi chỉ mong các cấp ngành của công an họ làm thế nào đừng cho người dân lo sợ là được, còn tội phạm nếu có thì cứ trị mạnh tay, những người dân làm ăn có khẩu thì cứ an tâm, họ không làm gì mình cả. Mong bà con ta sớm ổn định và được thả ra nếu có khẩu.
 

Trả lời
quangdaomobile  07/08/2013
đúng một ngày mà không bán hàng là cả tháng đói .. tháng này lại bù lỗ rồi
 

Trả lời
Nỗi lo của Cộng đồng Việt Nam! Ta ở Nga
 

Trả lời
angelika fashion  07/08/2013
Thương cho những người Việt Nam đang buôn bán và sinh sống tại LB Nga vào thời điểm khắt khe này, những người có giấy tờ cũng như người không có đều có chung tâm lý là lo âu, tôi không ngoài lề, tôi không sợ vấn đề giấy tờ mà tôi lo vấn đề kinh tế chợ búa. Sau vụ này sẽ thắt chặt hơn và khó khăn hơn cho người nhập cư lao động ở Nga. Hy vọng mọi thứ sẽ ổn cho cộng đồng mình được tiếp tục sống và làm việc.
 

Trả lời
nguyen quang  07/08/2013
Phần lớn các hộ kinh doanh tại chợ Chim đều có hộ chiếu và đăng kí khẩu nên chẳng sợ bị trục xuất , họ kiểm tra xong là thả ra ngay thôi, chỉ lo bị mất hàng và ế khách, chi phí ở chợ này khủng lắm, không bán được hàng là sạt nghiệp ngay!
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...