Chuyên mục
Ukraina: Nhóm cực hữu Right Sector tham gia ngăn chặn biểu tình
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Ukraina: Nhóm cực hữu Right Sector tham gia ngăn chặn biểu tình

Chủ nhật 13/04/2014 19:45 GMT + 7
Các chiến binh từ phong trào cực hữu Right Sector đã đến thành phố Slavyansk ở miền đông Ukraina để tham gia một hoạt động vũ lực chống lại những người biểu tình đã chiếm giữ một số tòa nhà chính phủ trong thành phố.

Những người biểu tình đang đòi hỏi Ukraina trở thành một nhà nước liên bang và trao quyền tự trị nhiều hơn cho từng khu vực.

Trong một cuộc trò chuyện qua điện thoại với hãng thông tấn Ria Novosti, điều phối viên Vladimir Karasyov, hiện đang ở Lugansk, một thành phố khác ở đông Ukraina, nói rằng: “Có thông tin từ Slavyansk rằng 150 người đàn ông mặc đồng phục màu đen trông giống các thành viên của nhóm Right Sector đã xuất hiện tại một phi trường ở khu vực này”.

Ông Dmitry Yarosh, lãnh đạo của Right Sector và ứng cử viên Tổng thống Ukraina đã ra lệnh huy động các chiến binh của nhóm này tham gia hoạt động vũ lực chống lại những người biểu tình ủng hộ liên bang hóa ở đông nam Ukraina.

Ông Yarosh kêu gọi các lực lượng thực thi pháp luật “không ngăn chặn những nỗ lực của Right Sector” mà giúp nhóm này khôi phục luật pháp và ổn định tại các khu vực của Ukraina. Ông cũng cáo buộc chính quyền trung ương và Bộ Nội vụ đã thất bại trong việc đối phó với các sự kiện xảy ra tại khu vực đông nam nước này.Đã có thương vong 

Lực lượng quân đội Ukraina đang thực hiện một "chiến dịch đặc biệt" ở Slaviansk, tỉnh Donetsk, nơi trước đó những người ủng hộ liên bang hóa đã chiếm một loạt các trụ sở chính quyền trong thành phố.

Hai máy bay trực thăng quân sự tuần tra bầu trời trên thành phố Slaviansk. Chúng bay ở độ cao thấp trên khu vực trung tâm năm phút một lần. Ở lối vào thành phố, những người mặc đồng phục ngụy trang kiểm tra xe cộ, trong thành phố nghe rõ tiếng súng nổ.

Truyền thông địa phương đưa tin, một trạm kiểm soát ở lối vào thành phố từ Kramatorsk (hướng Donetsk) đã bị loại trừ. "Trạm kiểm soát ở lối vào Slaviansk từ Kramatorsk đã bị tiêu diệt. Trạm kiểm soát từ phía Kharkov hiện đang bị loại bỏ" - tổng biên tập báo Tin tức Donbass, Alexei Matsuka khẳng định.

Theo những người chứng kiến, trong chiến dịch có sử dụng vũ khí, bao gồm cả súng bắn lựu đạn. Theo BBC, tin mới nhất cho biết, 1 thành viên của lực lượng an ninh Ukraina thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong các cuộc đụng độ. Bộ trưởng Nội vụ Ukraina Arsen Avakov cho hay, một "số lượng không xác định" những người thân Nga cũng bị thương trong chiến dịch "chống khủng bố" của Ukraina.
Nguồn: laodong.com.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.