Apr 19
Tưng bừng ngày hội Sinh viên Quốc tế tại LB Nga
Chủ nhật 19/04/2015 21:31 Lượt xem: 2,548

Trường Đại học Tổng hợp công nghệ và nghiên cứu Quốc gia “MISiS” là một trong 7 trường Đại học Tổng hợp công nghệ hàng đầu của Liên BN, nơi có rất nhiều sinh viên quốc tế đang theo học, trong đó có các sinh viên và NCS đến từ dải đất hình chữ S – đất nước Việt Nam chúng ta. 

Vào tháng 4 hàng năm, như một truyền thống đã có từ lâu, Nhà trường và Hội sinh viên “MISiS” lại tổ chức ngày hội Sinh viên Quốc tế, dù số lượng sinh viên và NCS Việt Nam theo học tại trường không nhiều (hơn 20 người) nhưng năm nào cũng vậy, Chi đoàn trường “MISiS” lại háo hức và nhiệt tình tham gia, đây vừa là một hoạt động đẩy mạnh phong trào Đoàn, tăng cường giao lưu hữu nghi với sinh viên các nước, vừa là cơ hội quảng bá hình ảnh đất nước, văn hóa và con người Việt Nam đậm đà bản sắc với tinh thần “mỗi sinh viên là một đại sứ du lịch”. 

Đến hẹn lại lên, năm nay, vào ngày 17/4 ngày hội Sinh viên quốc tế lại tưng bừng diễn ra với sự tham gia đông đảo của Lưu học sinh đến từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới đang theo học tại MISiS, tất cả đã góp phần tạo nên sự đa dạng, phong phú trong mỗi hoạt động tại ngày hội, trong đó nổi bật 3 hoạt động chính là nhảy Flash mob chào mừng, giới thiệu ẩm thực dân tộc và giao lưu văn hóa văn nghệ.

Vị thơm ngon đặc trưng của món sup hạt Methi Ấn Độ, sự lôi cuốn từ những điệu nhảy vùng Trung Đông, tiếng đàn ghita với giai điệu mê ly đến từ xứ sở tango hay những nhịp nhảy sạp vui tươi rộn rã của đất Việt linh thiêng, mỗi nền văn hóa là một thanh âm khác biệt trong bản hòa tấu chung thấm đượm màu sắc hữu nghị quốc tế, dường như tất cả đã giao thoa và hội tụ lại với nhau, không còn khoảng cách bởi bầu không khí đoàn kết thân ái mà ngày hội mang lại trong hội trường tràn ngập ánh sáng và âm thanh của tòa nhà Văn hóa MISiS.

Các Sinh viên Việt Nam chúng ta đến với ngày hội năm nay với Tiết mục nhảy Flash mob “Việt Nam ơi” đầy tươi vui, giới thiệu các món ăn truyền thống và điệu nhảy sạp cuốn hút đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ Ban tổ chức và để lại ấn tượng sâu đẹp trong lòng bạn bè quốc tế. 

Bạn Lê Thị Duyên, sinh viên năm 1 ngành An toàn trong công nghệ sản xuất “khoe”: “Đây là lần thứ 2 mình được vinh dự tham gia hoạt động giao lưu đầy ý nghĩa này, mọi người rất nhiệt tình và đoàn kết, cùng tập các điệu nhảy dân tộc, nấu các món ăn truyền thống làm bọn mình thấy quê hương dù cách xa hàng vạn cây số mà như đang ở rất gần đâu đây”.


Tiết mục nhảy Flash mob mở màn “Việt Nam ơi” được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả

Sang phần giới thiệu văn hóa và ẩm thực, một lần nữa các sinh viện Việt Nam lại ghi điểm trong mắt bạn bè quốc tế. Các món ăn truyền thống của chúng ta như xôi gấc, đỗ, nem rán…hay những chén trà thơm ngon mang đầy nét tinh túy của hồn dân tộc đã được các bạn tán thưởng bởi hương vị Á đông khác biệt.


Những món ăn truyền thống Việt Nam rất được các bạn sinh viên quốc tế ưa thích

Cô Natalia Alexandrovna, giảng viên Bộ môn tiếng Nga Khoa đào tạo cơ bản cho biết: “Tất cả chúng ta cùng chung sống trong ngôi nhà MISiS, gắn kết với nhau bằng một tình yêu khoa học, và cùng nói chuyện với nhau bằng một thứ ngôn ngữ, đó là tiếng Nga, điều đó thật ý nghĩa. Đối với tôi sau nhiều năm giảng dạy tiếng Nga cho các sinh viên Quốc tế, tôi thực sự rất ấn tượng với sinh viên Việt Nam, các bạn rất thông minh và chăm chỉ, đặc biệt là biết đoàn kết giúp đỡ nhau, và hôm nay các bạn còn cho thấy mình rất tài năng nữa, những món ăn các bạn nấu rất tuyệt vời”.

Bạn Alvaro Palacio đến từ Ecuador vừa thưởng thức món nem rán và chén trà Việt vừa hồ hởi chia sẻ: “Trước đây tôi chỉ biết đến Việt Nam là một đất nước anh hùng trong chiến tranh, ngày hôm nay tôi còn được thấy văn hóa của các bạn thật đẹp qua các điệu nhảy, âm nhạc và ẩm thực, bravo!”.

Phần giao lưu văn nghệ cuối chương trình có lẽ là phần sôi động và để lại ấn tượng sâu sắc nhất. Có rất nhiều tiết mục ca hát, nhảy múa đặc sắc được sinh viên các nước đầu tư công phu và bài bản. 


Một điệu múa mượt mà của các bạn sinh viên đến từ Armenia

Các sinh viên Việt Nam đã chọn điệu nhảy sạp truyền thống để giới thiệu tới bạn bè quốc tế, rất nhiều bạn lần đầu tiên được chứng kiến điệu nhảy lạ mắt này đã rất bất ngờ thích thú và giành cho chúng ta những tràng pháo tay không ngớt.


Điệu nhảy sạp truyền thống Việt Nam để lại nhiều ấn tượng

Ngày hội giao lưu sinh viên quốc tế kết thúc trong không khí hân hoan lẫn chút tiếc nuối. Chia tay ngày hội, còn chút gì đó cứ đọng lại mãi trong lòng mọi người, phải chăng đó là tình cảm đoàn kết hữu nghị quốc tế thân ái, niềm tin hướng tới tương lai tốt đẹp, và hơn hết là lòng tự hào dân tộc đang chảy đầy trong huyết quản của mỗi người con đất Việt.


Chia tay, xin hẹn ngày hội sau!

Dưới đây là một số hình ảnh khác của ngày hội:


Một tiết mục nhảy Flash mob


Sinh viên Nga trong trang phục truyền thống


Các món ăn truyền thống dân tộc
Thích thú khi thưởng thức món Việt


Ban giám hiệu Nhà trường đến dự


Tiết mục hòa tấu ghita của các bạn sinh viên đến từ Ecuador 


Chúng ta đến từ khắp mọi nơi nhưng cùng chung một nụ cười

Bài và ảnh: Chinh Nhân

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

8 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...