Chuyên mục
Tổng thống Putin ban lệnh bắt đầu tiêm vaccine cho toàn dân Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tổng thống Putin ban lệnh bắt đầu tiêm vaccine cho toàn dân Nga

Thứ sáu 15/01/2021 11:30 GMT + 7

Tổng thống Vladimir Putin đã ra lệnh tiến hành tiêm chủng vaccine ngừa coronavirus cho toàn thể người dân ở Nga.

 


Nguyên thủ quốc gia đã chỉ thị để các cơ quan hữu trách chuẩn bị đầy đủ cơ sở hạ tầng thích hợp. 

Vaccine tốt nhất thế giới 


Như Tổng thống Putin lưu ý, ông cho rằng vaccine của Nga ngừa coronavirus đã chứng tỏ là loại tốt nhất trên thế giới. Giờ đây, tính ưu viết của vaccine Nga đã quá rõ ràng và được khẳng định qua thực tiễn. 

 

“Vaccine của Nga rõ ràng là tốt, từ trước đây chúng ta đã thấy như vậy, còn bây giờ thực tế càng chứng tỏ rằng, vaccine này, theo tôi nghĩ, nói chung là loại tốt nhất trên thế giới”, - Tổng thống Putin nhận định. 


Theo lời ông, “không có chế phẩm nào khác thuộc loại tương tự chứng minh được mức bảo vệ và độ an toàn như vaccine Nga”.

Nga tiêm phòng đại trà vaccine ngừa coronavirus 


Việc tiêm vaccine ngừa coronavirus cho người dân đã bắt đầu ở Nga từ đầu tháng 12. Giờ đây, có thể tiêm chủng vaccine “Sputnik V” do Trung tâm Gamaleya hợp tác với RDIF chế xuất trên cơ sở nền tảng đã được nghiên cứu kỹ về vector adenovirus của người. 

Người từ 18 tuổi trở lên có thể được chủng ngừa nếu không mắc các bệnh mãn tính trong danh sách chống chỉ định, và nếu trong 30 ngày trước đó không bị nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính do virus (ARVI). Phụ nữ có thai và đang cho con bú thuộc diện chống chỉ định tiêm vaccine. Trước hết, bắt đầu tiêm chủng cho các công dân thuộc nhóm nguy cơ căn bản: y bác sĩ, giáo viên, nhân viên công tác xã hội. 

 

Nguồn: vn.sputniknews.com
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.