Chuyên mục
Tai nạn với chiếc ATR-72 có thể do thân máy bay đóng băng
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tai nạn với chiếc ATR-72 có thể do thân máy bay đóng băng

Thứ hai 02/04/2012 19:02 GMT + 7

Chiếc máy bay ATR-72 của hãng UTair, bị rơi vào buổi sáng ngày 02 tháng Tư tại Tyumen, có lẽ là bởi băng đóng ở thân máy bay. Đó là tin đưa của "Interfax" dẫn nguồn từ Ban chỉ huy khắc phục hậu quả tai nạn.


Hiện trường vụ tai nạn máy bay sáng ngày 02 tháng Tư tại Tyumen
 

"Ủy ban kỹ thuật xác định sơ bộ rằng cả hai động cơ của máy bay đều đã làm việc cho đến khi chết máy trong cú va chạm với mặt đất", - hãng thông tấn dẫn lời người đối thoại.

Theo dữ liệu của RIA Novosti, dựa theo nguồn gần gũi với cuộc điều tra, hiện đang xem xét yếu tố thân máy bay đóng băng như một giả thiết cơ bản gây ra tai nạn bi thảm.

Trước đó LifeNews thông báo rằng phi hành đoàn của máy bay ATR-72 trước khi cất cánh đã quyết định không xử lý chất lỏng làm tan băng máy bay. Nguồn tin của  RIA Novosti quen thuộc với tình trạng này cũng xác nhận về việc không xử lý như vậy. Tuy nhiên, một chuyên gia ẩn danh trong ngành hàng không cho rằng chi tiết thiếu chất chống đóng băng không thể là nguyên nhân chính trong vụ tai nạn.

Đại diện của ATR là David Varga nói với báo “Marker” rằng hãng này không xem xét yếu tố đóng băng là phương án chính gây tai nạn. Tuy nhiên, ông này cũng lưu ý rằng trong các máy bay ATR mới – như mẫu ATR-600 – đã có cải tiến thiết kế cánh, cho phép hạ thấp nguy cơ đóng băng.

Chính đóng băng đã từng là nguyên nhân gây ra hai thảm họa lớn trong lịch sử với loại máy bay ATR-72. Ngày 4 tháng 11 năm 2010 máy bay mẫu này đã bị rơi ở  tỉnh Sancti Spiritus của Cuba, còn ngày 31 tháng Mười 1994 xảy ra vụ tai nạn cách  Chicago không xa. Tổng cộng cả hai trường hợp có 68 người thiệt mạng, tức là tất cả những ai có mặt trên máy bay vào giờ phút thảm họa.

Ủy ban Điều tra trước đó báo cáo rằng đang xem xét vấn đề trục trặc kỹ thuật như là giả thiết vượt trội gây tai nạn, không loại trừ khả năng lỗi của các phi công hoặc nhân viên điều phối trên mặt đất. Ngoài  Ủy ban Điều tra Liên bang Nga, dự phần điều tra nguyên nhân tai nạn còn có cả Ủy ban Hàng không liên quốc gia.                                     

Nguồn: vietnamese.ruvr.ru
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.