Jun 06
Người nhập cư sẽ phải rời khỏi Nga trong vòng 5 ngày sau khi bị mất việc
Thứ năm 06/06/2013 12:50 Lượt xem: 2,797

Lao động nhập cư hợp pháp tại Nga sẽ phải rời khỏi nước này trong vòng 5 ngày sau khi bị mất việc hoặc sau khi hoàn tất việc làm theo chuyên môn được cấp vì bất kỳ lý do gì, nếu không sẽ bị trục xuất.


Photo: blognews.am

Dự thảo tương ứng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật “Về địa vị pháp lý của công dân nước ngoài tại LB Nga” vừa được một nhóm nghị sỹ thuộc đảng “Nước Nga công bằng” trình lên Duma Quốc gia Nga xem xét.

Theo Dự thảo, chủ sử dụng lao động có trách nhiệm phải thanh quyết toán với lao động nhập cư và thông báo với Cơ quan Di trú Liên bang (FMS) về việc sa thải nhân viên của mình.

Trước đây từng có tin các đại biểu Duma Quốc gia và FMS có ý định soạn thảo Bộ luật Di trú Nga với mục đích thống nhất các văn bản pháp lý điều tiết các mối quan hệ xã hội. Hiện nay, khái niệm “di dân” vẫn chưa được định nghĩa chặt chẽ, điều này đang tạo ra những khó khăn nhất định…

Trong một diễn biến khác, các nghị sỹ Duma Quốc gia đang tỏ ra nghi ngờ về tính đúng đắn của việc loại bỏ hạn ngạch 0% đối với lao động nước ngoài làm việc cho các hệ thống thương mại. Có đại biểu còn đề nghị FMS thành lập lực lượng “Cảnh sát di trú” riêng của mình nhằm hỗ trợ đảm bảo an ninh cho các cơ sở giam giữ người nhập cư trước khi trục xuất họ. Ngoài ra, đại biểu này còn đề xuất không cho phép những công dân nước ngoài trước đây từng trốn thuế hoặc chưa đóng các khoản tiền phạt hành chính được nhập cảnh trở lại vào Nga./.
Nguồn: hoidoanhnghiep.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

2 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...