Chuyên mục
Nha Trang sẽ áp dụng phiếu đi chợ/siêu thị từ ngày 14/7
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nha Trang sẽ áp dụng phiếu đi chợ/siêu thị từ ngày 14/7

Thứ hai 12/07/2021 23:00 GMT + 7

Ngày 12/7, phòng Kinh tế TP. Nha Trang đã có văn bản hướng dẫn thực hiện phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16 tại các chợ.


Theo đó, việc phát phiếu/thẻ vào chợ sẽ bắt đầu triển khai từ ngày 14/7, áp dụng hình thức phát phiếu đi chợ 3 ngày/lần. Như vậy, từ ngày 14/7 đến 0h ngày 23/7, mỗi hộ gia đình sẽ được phát 4 phiếu theo thời gian cụ thể. Một là ngày 14/7, 17/7, 20/7, 23/7. Hai là ngày 15/7, 18/7, 21/7, 24/7. Ba là ngày 16/7, 19/7, 22/7, 25/7.

Các xã, phường sẽ thực hiện in phiếu theo mẫu, có đóng dấu của ủy ban Mặt trận phường và triển khai đến các thôn, tổ dân phố để gửi đến từng hộ gia đình. Thẻ có giá trị sử dụng 1 lần cho 1 chợ/siêu thị bất kỳ tại TP. Nha Trang.

Phòng cũng yêu cầu tất cả các chợ truyền thống, siêu thị và hệ thống Bách hóa xanh chỉ được bán các mặt hàng thiết yếu (lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác như xăng, dầu, nước, nhiên liệu…). Chợ không đủ điều kiện phòng, chống dịch buộc phải đóng cửa.

Bên cạnh đó, phòng cũng đề nghị các siêu thị, hệ thống Bách hóa xanh phối hợp kiểm soát hợp lý lượng người vào siêu thị. Cụ thể: các chợ, siêu thị phong tỏa các cửa phụ, lối đi phụ để phân luồng ra vào và tập trung nhân lực kiểm soát khu vực cửa chính nhằm đảm bảo giám sát thương nhân, hộ tiểu thương và khách ra vào chợ, siêu thị.

Bố trí khu vực gửi xe cho khách hàng vào chợ, triển khai phân luồng, hướng dẫn di chuyển 1 chiều, điều tiết lượng khách mua hàng tại cùng một thời điểm phù hợp với điều kiện không gian, diện tích của chợ đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1,5 – 2m cho người dân khi mua sắm.

Khi người dân đến mua hàng, lực lượng bảo vệ chợ/siêu thị nhắc nhở khách rửa tay sát khuẩn, ghi số khai báo y tế, ngồi xếp hàng đợi ở khu vực bố trí sẵn. Mỗi đợt cho 10 người vào mua sắm, khi nhóm trước mua xong đi ra thì nhóm sau tiếp tục vào.

 

TP. Nha Trang sẽ áp dụng phiếu đi chợ từ ngày 14/7. (Ảnh minh họa)


Riêng đối với chợ tươi sống, chợ đêm (đầu mối tại chợ Đầm, phường Vạn Thạnh) phòng đề nghị công ty TNHH MTV chợ Đầm phối hợp với UBND phường Vạn Thạnh để thực hiện, quản lý, kiểm soát thực hiện phòng chống dịch theo Chỉ thị 16. Theo đó, sẽ rà soát, tạm dừng kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu, kể cả các hộ kinh doanh trên vỉa hè chợ truyền thống của đường Nguyễn Hồng Sơn, đường Không Tên.

Lối đi chính vào chợ đêm, chợ tươi sống sẽ được thực hiện theo lối đi riêng. Cụ thể, chợ đêm sẽ đi theo đường Phan Bội Châu vào cổng chính chợ Đầm đến điểm tập kết khu D, ôm cua bùng binh quay lại ra khỏi chợ. Lập chốt chặn các cổng phụ chỉ cho đi cổng chính.

Ngoài ra, phòng cũng yêu cầu ban quản lý các chợ có kế hoạch thực hiện tổ chức cho các hộ tiểu thương, thương nhân kinh doanh theo hình thức luân phiên, xen kẽ phân chia thời điểm, vị trí bán hàng xen kẽ. Các hộ kinh doanh, tiểu thương phải có sổ nhật ký bán hàng thực hiện ghi đầy đủ thông tin họ tên, số điện thoại liên lạc của khách hàng, thời điểm giao dịch trong ngày để phục vụ công tác cách ly, truy vết cần thiết.

Các trường hợp không chấp hành quy định phòng, chống dịch, thông điệp 5K sẽ bị xử phạt theo quy định…


Châu Tường

Nguồn: nguoiduatin.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.