Chuyên mục
Người Việt tại Nhật xuống đường gửi kháng nghị thư phản đối Trung Quốc
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Người Việt tại Nhật xuống đường gửi kháng nghị thư phản đối Trung Quốc

Thứ ba 27/05/2014 06:39 GMT + 7
Hàng trăm sinh viên, nghiên cứu sinh và Việt Kiều đang sinh sống tại Nhật Bản đã xuống đường tuân hành gửi kháng nghị thư phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép trên vùng biển Việt Nam. Những người tuần hành cũng đã đóng góp quỹ hướng về Biển Đông.


Trước những hành vi ngang ngược, đe dọa nghiệm trọng đến chủ quyền Việt Nam của Trung Quốc trên Biển Đông, chiều ngày 25/05 tại thành phố Okayama, Nhật Bản hơn 300 thanh niên, sinh viên và kiều bào đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây đã xuống đường tuần hành phản đối hành động sai trái của Trung Quốc.

Tại công viên Ujo, đoàn nghiêm trang làm Lễ chào cờ, hát Quốc ca và đọc Kháng nghị thư phản đối việc Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương-981 trong Vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam,vi phạm luật pháp quốc tế và đe dọa nghiêm trọng đến hòa bình khu vực.

Cũng tại nơi đây, hình bản đồ Việt Nam đã được ghép lên bởi hàng trăm trái tim có chữ ký của những người tham gia. Thông qua đó, họ gửi đi thông điệp yêu nước, với nội dung cộng đồng người Việt ở Okayama luôn hướng về Tổ quốc thân yêu, sẵn sàng cũng Chính phủ và nhân dân đấu tranh vì chủ quyền của dân tộc.

Đọc qua các tuyến đường trung tâm thành phố, đoàn diễu hành giơ cao quốc kỳ, vừa đi vừa hô vang các khẩu hiệu bằng tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Nhật. Những khẩu hiệu “Việt Nam yêu chuộng hòa bình”, “Trung Quốc chấm dứt ngay hành động xâm chiếm chủ quyền Việt Nam” và “Trung Quốc phải tôn trọng luật pháp quốc tế” được đồng thanh cất lên rất hào sảng thể hiện lòng yêu nước son sắc.

Cuộc tuần hành diễn ra trong không khí ôn hòa, tôn trọng luật pháp của Việt Nam và nước sở tại. Hoạt động đã thu hút sự chú ý và chứng kiến của nhân dân, truyền thông Nhật Bản và nhiều bạn bè quốc tế tại Okayama. Ngoài ra đoàn tuần hành cũng nhận đuợc sự hỗ trợ ý nghĩa của chính quyền sở tại.

Cuối buổi diễu hàng các sinh viên, nghiên cứu sinh và kiều bà Việt Nam đã tham gia đóng góp tiền mặt và chính thức phát động phong trào hướng về biển Đông.

Chủ tịch Hội Thanh niên - Sinh viên Việt Nam tại Okayama, nghiên cứu sinh Phạm Thanh Hải cho biết: “Thông qua cuộc tuần hành này, chúng tôi muốn gửi gắm thông điệp hòa bình đến nhân dân Nhật Bản và bạn bè quốc tế : Việt Nam là đất nước yêu chuộng hòa bình. Chúng tôi cực lực phản đối những hành vi xâm phạm chủ quyền Việt Nam và đe dọa đến hòa bình khu vực. Chúng tôi ủng hộ Chính phủ và mong muốn chúng ta có những giải pháp cứng rắn để bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc. Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ từ những bữa cơm hàng ngày, tăng thêm giờ lao động để tiếp sức cho các chiến sĩ, các ngư dân đang bám biển để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ”.

Một số hình ảnh của buổi diễu hành và gây quỹ hướng về Biển Đông: 

 

 
Đoàn người diễu hành ôn hòa, đúng pháp luật nhận được sự hỗ trợ của chính quyền sở tại

 

 

 
Phát động quỹ ủng hộ hướng về Biển Đông Việt Nam

 

 

 
Nhiều Việt Kiều yêu nước mang cả con nhỏ xuống đường tham gia diễu hành

 

 
Lễ chào cờ hát vang quốc ca Việt Nam và đọc Kháng nghị thư phản đối hành động sai trái của Trung Quốc trên vùng biển Việt Nam


Thu Hằng- CTV Thanh Hải
Nguồn: dantri.com.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.