Chuyên mục
Người Việt tại Ucraina mít-tinh phản đối Trung Quốc
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Người Việt tại Ucraina mít-tinh phản đối Trung Quốc

Thứ ba 13/05/2014 11:44 GMT + 7
Ngày 12/5, trước Đại sứ quán Trung Quốc ở thủ đô Kiev của Ucraina đã diễn ra cuộc mit-tinh của hơn hai trăm người Việt Nam và bạn bè quốc tế nhằm phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan Hải dương 981 tại Biển Đông thuộc chủ quyền của Việt Nam. Phóng viên Đài TNVN thường trú tại Nga đưa tin.

Cuộc tuần hành, mít-tinh của cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina nhằm phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền của Việt Nam diễn ra lúc 15 giờ 30 phút theo giờ địa phương, thu hút hơn 200 người tham gia. Đoàn người đã tuần hành từ bến tàu điện ngầm đến trước Đại Sứ quán Trung Quốc tại địa chỉ nhà số 35, phố Grushevskovo, Kiev; dương cao các biểu ngữ, băng rôn bằng tiếng Việt, tiếng Ucraina, tiếng Anh và tiếng Trung; cùng nhau hô vang các khẩu hiệu yêu cầu Trung Quốc ngừng ngay các hành động vi phạm luật pháp quốc tế và các thỏa thuận, hiệp định đã ký kết giữa hai nước.

Trên tinh thần yêu chuộc hòa bình, cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina đã mit-tinh ôn hòa, những người tham gia đã đọc thư gửi Đại sứ Trung Quốc tại Kiev bằng tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Ucraina, trong đó nêu rõ: Trung Quốc đã ngang nhiên đưa giàn khoan Hải dương 981 vào đặt tại địa điểm nằm sâu trong Thềm lục địa và vùng Đặc quyền Kinh tế của Việt Nam, vi phạm đặc biệt nghiêm trọng Luật pháp Quốc tế, Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982, vi phạm Tuyên bố về Ứng xử của các Bên trên Biển Đông (DOC) mà Trung Quốc là một Bên tham gia ký kết; hành động nguy hiểm này đã và đang đe dọa trực tiếp đến hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải ở Biển Đông; đe dọa quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam với Trung Quốc; cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina cực lực phản đối các hành động xâm phạm và kiên quyết cùng với nhân dân cả nước bảo vệ chủ quyền quốc gia, sẵn sàng làm tất cả để bảo vệ Tổ quốc.

Đoàn người biểu tình của bà con cộng đồng người Việt tại Ucraina và các bạn bà quốc tế đã hát vang Quốc ca và bài hát Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng trước Đại sứ quán Trung Quốc ở Kiev. Cuộc tuần hành, mít-tinh phản đối Trung Quốc đã thu hút sự quan tâm của dư luận và người dân sở tại, đông đảo người dân Ucraina đã bày tỏ quan điểm ủng hộ Việt Nam trong cuộc đấu tranh chính nghĩa này./.

Một số hình ảnh cuộc mít-tinh tại Kiev:Đoan Hải/VOV Moscow
Nguồn: vov.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.