Chuyên mục
Nga khẳng định S-500 phá hủy được mục tiêu trong không gian
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga khẳng định S-500 phá hủy được mục tiêu trong không gian

Thứ sáu 03/07/2020 12:57 GMT + 7

Chỉ huy của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã xác nhận khả năng tấn công mục tiêu ngay trong không gian bằng S-500.

Tư lệnh Lực lượng Hàng không - Vũ trụ Quân đội Nga, Tướng Sergei Surovikin vừa qua đã tuyên bố rằng hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-500 Prometheus mới nhất của nước này thực sự có khả năng độc đáo và cho phép bắn trúng mục tiêu ngay cả ngoài vũ trụ.

Hơn nữa chúng ta đang nói về các mục tiêu có vận tốc siêu vượt âm vượt trội so với sản phẩm khác, ngày nay không có quốc gia nào trên thế giới sở hữu vũ khí tương tự, điều này cho thấy một bước đột phá công nghệ quan trọng ở Nga về mặt đảm bảo vũ khí bảo vệ đất nước.

"Các đặc điểm được đặt trong hệ thống phòng không S-500 cho phép phá hủy ngoài các mục tiêu khí động học và đạn đạo thông thường thì còn có vũ khí siêu vượt âm của tất cả các sửa đổi, bao gồm cả trong không gian gần", Tướng Sergei Surovikin - chỉ huy của Lực lượng Không gian Vũ trụ Nga khẳng định.

 


Tư lệnh Lực lượng Hàng không - Vũ trụ Quân đội Nga, Tướng Sergei Surovikin. Ảnh: TASS.


Trước đây thông tin như vậy đã xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, tuy nhiên nó chỉ được xác nhận chính thức với tuyên bố trên. Với thực tế là Tướng Surovikin tuyên bố S-500 đánh bại được các mục tiêu trong không gian gần, giới chuyên gia tin rằng độ cao tối đa để bắn trúng các mục tiêu trên quỹ đạo của hành tinh là 100 km, đủ để phá hủy tàu vũ trụ có quỹ đạo thấp.

Hiện tại các thử nghiệm của hệ thống S-500 Prometheus đang được Nga hoàn thành, và rõ ràng việc đưa tổ hợp này vào kho vũ khí Nga sẽ trở nên khả thi vào năm 2021.

 

Phong Vũ (Tổng hợp)

Nguồn: doanhnghiepvn.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.