Chuyên mục
Nga: Kế hoạch phòng chống tội phạm người sắc tộc
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga: Kế hoạch phòng chống tội phạm người sắc tộc

Thứ sáu 25/05/2012 20:56 GMT + 7
Ngày 22/5 tổng thống Nga Vladimir Putin đích thân giới thiệu với Bộ Nội vụ LB Nga người lãnh đạo mới – ông Vladimir Kolokolsev, cựu Giám đốc Sở cảnh sát Moskva.

 
Ảnh minh họa

Một trong những kế hoạch đầu tiên được Bộ trưởng Kolokolsev chú ý là ​​tăng cường nhân sự cho các bộ phận điều tra hình sự.

Theo hãng RBC  dẫn nguồn tin từ Bộ Nội vụ LB Nga cho biết: “Ông Vladimir Alexandrovich Kolokolsev đặc biệt chú ý đến các tổ chức tội phạm gồm các thành viên là người  sắc tộc thiểu số, vì vậy trong thời gian tới các bộ phận phòng chống những tội phạm này sẽ được tăng cường trên toàn Liên bang”.
Vấn đề nổi cộm này luôn được ông Kolokolsev quan tâm trong những năm ông làm việc tại Bộ Nội vụ và Sở cảnh sát Moskva, đặc biệt khi ông đảm nhiệm chức vụ Trưởng Phòng cảnh sát hình sự Moskva.

Theo ông Alexander Gurov, cựu thiếu tướng cảnh sát, cựu đại biểu quốc hội LB Nga, một trong những người lãnh đạo đầu tiên của Cục phòng chống tội phạm có tổ chức thời Liên Xô cũ, khẳng định: tội phạm thuộc các sắc tộc là những tổ chức xuyên quốc gia,  đe dọa nghiêm trọng cho nền anh ninh nước Nga. Ông Gurov cũng cho biết trên lãnh thổ LB Nga hiện đang tồn tại hơn 150 nhóm tội phạm có tổ chức có nguồn gốc sắc tộc khác nhau.  

Ngoài ra, theo báo RBC, không lọai trừ khả năng Bộ trưởng Kolokolsev sẽ tái lập Tổng cục phòng chống tội phạm có tổ chức, một lực lựong “huyền thọai” của Bộ Nội vụ được hình thành từ thời Liên Xô cũ (1988) và giải thể vào năm 2008 dưới thời tổng thống Dmitri Medvedev.

Nguồn tham khảo:
http://www.rbcdaily.ru/2012/05/23/focus/562949983916012
http://www.km.ru/v-rossii/2012/05/23/
Nguồn: rbc. ru
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.