Chuyên mục
Làm rõ hiện tượng lạ vườn thượng uyển Hải Dương
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Làm rõ hiện tượng lạ vườn thượng uyển Hải Dương

Thứ ba 29/05/2012 10:13 GMT + 7
Những ngày gần đây, dư luận xôn xao về khu vườn thượng uyển có giá trị cả trăm tỷ của ông Bùi Thanh Tùng. Theo ý kiến nhận xét của nhều lãnh đạo đây là "hiện tượng lạ" không bình thường.

Ngày 27/5, tại cuộc họp báo thường kỳ của Văn phòng Chính phủ, đề cập các thông tin trên báo chí thời gian qua, Bộ trưởng Bộ Thông tin - truyền thông Nguyễn Bắc Son cho biết vừa qua báo chí đã đưa tin về một hiện tượng chưa gọi là tiêu cực vì chưa có kết luận, nhưng có thể gọi là không bình thường ở huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương.

Theo ông Son, “Đó là con một đồng chí Bí thư tỉnh ủy xây dựng căn nhà không bình thường so với một vùng quê, với quy mô đầu tư, diện tích trong một vùng thuần nông như vậy”. Và việc báo chí thông tin vụ việc này là đúng để thấy điều đó là không bình thường, còn kiểm điểm như thế nào là theo phân cấp.


Dinh cơ của con trai Bí thư tỉnh Hải Dương gây xôn xao dư luận 

Trước đó, theo ý kiến của ông Vũ Quốc Hùng, Nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng cũng cho rằng đây là một việc không bình thường.

Ông Hùng cho biết đây là lần đầu tiên ông được biết thông tin về khu nhà vườn có độ hoành tráng và có giá trị lớn như vậy lại được xây dựng ở một vùng nông thôn. "Qua những hình ảnh đó, tôi thấy đây là một điều không bình thường.”

Còn theo TS Đinh Xuân Thảo, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Lập pháp của Quốc hội cho rằng vì sự việc liên quan đến người nắm cương vị cao nhất của một tỉnh nên cần nhanh chóng làm rõ và có kết luận rõ ràng về khối tài sản khổng lồ của con trai Bí thư tỉnh Hải Dương.

Trước đó, như Phunutoday đưa tin, ông Bùi Thanh Tùng (32 tuổi) đang là cán bộ của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hải Dương (con trai ông Bùi Thanh Quyến, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương) sở hữu một thửa đất rộng hơn 4.000m2 đang được xây dựng thành khu vườn sinh thái tại xã Ninh Thành, huyện Ninh Giang.

Khu nhà vườn này đặc biệt được dư luận quan tâm là bởi trong khu vườn này có rất nhiều các cây gỗ cổ thụ và quý hiếm có giá trị cực khủng…và nhiều loại đá có giá trị kinh tế cao. Ngoài ra, chưa kể đến công trình nhà, sân, vườn, núi cảnh, đá phong thủy và một số hạng mục khác với giá trị "khủng".

Theo lời khẳng định của Bùi Thanh Tùng về số tài sản "kếch xù" mà ông có được để bỏ ra xây dựng ngôi nhà tọa lạc trên khu đất hơn 4.000m2 này "là tiền mồ hôi, nước mắt, xuất phát từ trí tuệ, vận động cá nhân chứ không phải là dựa dẫm vào bất kỳ ai, vào mối quan hệ nào" khiến nhiều người không khỏi nghi ngờ.

Cũng xoay quanh nghi ngờ này, ông Bùi Thanh Quyến - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương là bố của ông Bùi Thanh Tùng, chủ sở hữu của khu vườn thượng uyển trăm tỷ này cho biết “Thông tin như vậy có khách quan hay không, tôi nghĩ chính các báo phải xem xét việc đó, chứ tôi nói ra chưa chắc đã khách quan. Vấn đề này phải xem xét một cách cụ thể và sau này tất cả những điều này sẽ được làm sáng tỏ".

Minh Đức (Tổng hợp TTO, VNN, VTC)
Nguồn: phunutoday.vn
26 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.