Chuyên mục
Hoa 8.3 về với chị em ở Hội Nghệ An
BÌNH LUẬN
XIN CHUC CHI EM PHU NU XU NGHE QUE TA.
xin chúc chị em quê ta nha!
các em đẹp em xinh tươi, các chị cũng đẹp cũng xinh tươi. chúc cho mọi người một ngày vui trọn vẹn.

Hoa 8.3 về với chị em ở Hội Nghệ An

Chủ nhật 03/03/2013 21:22 GMT + 7
“…Mùa xuân nói với em câu gì/mà sao mắt em vui thế/tình yêu nói với em câu gì/ mà sao tôi thấy em bâng khuâng…” Vâng, phụ nữ là mùa xuân, là ước mơ, là hạnh phúc, là giọt sương long lanh trong mắt ai…

Đêm nay chúng ta bỗng sững sờ khi cảm thấy chị em như đẹp hơn hẳn mọi ngày? Đâu phải bởi màu hoa thắm của những chiếc áo dài rất Việt Nam hay mái tóc dài óng ả xõa bờ vai thon thả? Đâu phải bởi mùa xuân long lanh những giọt sương xứ tuyết? Đâu phải bởi những nụ cười lấp lánh niềm hạnh phúc? Và lòng ta – chẳng thể tự dối lòng – cứ rạo rực trong niềm đam mê mà chưa có lời giải đáp!

Họ đấy! Những người mẹ, người chị, người em, người con, người cháu…những người phụ nữ xứ Nghệ cần cù một nắng hai sương nơi xứ nghèo nắng trải với lúa ngô khoai sắn…thấm đẫm vị oi nồng khắc nghiệt của gió Lào và vị mặn mòi của gió biển nồm nam Cửa Lò, Cửa Hội. 
Và hôm nay đây, nơi xứ tuyết của nước Nga nhân hậu, họ vẫn ngày ngày bươn chải kiếm từng đồng rúp cho cuộc sống hôm nay và mai sau; chắt chiu từng món đồ mang hơi thở của nước Nga…gửi gắm về những người thân nơi quê nhà như một chút lòng tri ân.

Người phụ nữ Việt Nam nói chung và người phụ nữ Nghệ An nói riêng – dù ở bất cứ nơi nào trên trái đất này cũng một lòng một dạ chung thủy sắt son, chịu thương chịu khó, tần tảo nuôi con – trọng chồng – kính mẹ cha. 

…Trong tiếng nổ giòn của sâm panh, ngọt chát của vang, cay nồng của vodka, đậm đà của những món ăn đậm đà bản sắc quê hương…là những lời chúc tràn đầy tình thương mến của cánh mày râu dành cho phái đẹp. Và tràn ngập vẫn là hương thơm từ những mái tóc dài và cả từ những bó hoa tươi thắm trong không khí rạo rực hơi thở của mùa xuân đất trời nơi xứ tuyết…

Đêm nay, 2.3 – hòa với niềm vui bất tận, từ BCH Hội đồng hương Nghệ An tại Mátxcơva cho đến đại diện của các cơ quan đoàn thể mang đến cho đêm vui mừng ngày 8.3, ngày Quốc Tế Phụ nữ những lời chúc mừng nồng nhiệt và tình cảm trân trọng nhất!
 
Ông Trương Quang Giáo, Chủ tịch Hội người Việt Nam định cư tại Nga sau những lời chúc chân tình đến chị em xứ Nghệ nhân ngày 8.3 đã có những câu ca từ thuở xưa rất đặc trưng của người xứ Nghệ càng làm cho không khí thêm vui nhộn như trở về với mái nhà xưa…

Ông Nguyễn Chí Tâm và Nguyễn Hùng Anh đại diện cho đại sứ quán cũng kịp thời có mặt và dành những lời chúc chân tình cho ngày phụ nữ 8.3 của chị em xứ Nghệ. 

Ông Quốc Toản, đại diện tập đoàn Incetra và bà Vân Anh đại diện công ty thương mại cộng đồng tại TTTM Mátxcơva…cũng góp vui cho đêm hội.

Những tiết mục văn nghệ qua các giọng ca “miệt vườn người VN tại Nga” càng làm cho không khí đêm vui 8.3 thêm sôi động. 

NHỮNG HÌNH ẢNH CHO ĐÊM VUI 8.3 CỦA CHỊ EM XỨ NGHỆ

 
 Phụ nữ đẹp và hoa.


Chủ tịch Võ Quốc Dũng chúc mừng chị em phụ nữ


Bà Trần Thị Lan, Hội trưởng Hội phụ nữ đồng hương Nghệ An phát biểu lời cảm ơn.


Ông Trương Quang Giáo, Chủ tịch Hội người VN định cư tại Nga chúc mừng chị em.


Ông Nguyễn Hùng Anh chúc mừng chị em.


Chụp ảnh lưu niệm 


Những giọng ca vàng góp vui cho đêm 8.3

 

 
Nâng cốc!


 Nào ta cùng nhảy!


Tặng hoa cho chị em.

Võ Hoài Nam (từ Mátxcơva)
43 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.