Feb 26
Thăm quan thánh đường nghệ thuật của xứ sở bạch dương ngay tại nhà
Chủ nhật 26/02/2017 15:17 Lượt xem: 3,525

Hiện nay công nghệ thông tin đã phát triển vượt bậc giúp cho chúng ta có cơ hội trải nghiệm trước rất nhiều địa danh nổi tiếng của Nga trước khi quyết định đặt một tour du lịch sang Nga vào mùa hè. Công nghệ được sử dụng phổ biến nhất với tên gọi TOUR DU LỊCH ẢO. 

BBT Báonga.com xin được giới thiệu tới bạn đọc địa điểm thăm quan nổi tiếng đầu tiên - Nhà hát lớn Moscow - Thánh đường nghệ thuật của xứ sở bạch dương.


Không phải ngẫu nhiên mà Nhà hát lớn ở Thủ đô Moscow được ví như một tấm danh thiếp của nước Nga, là một biểu tượng văn hóa cổ điển và trang trọng.Hơn 2 thế kỷ qua, Nhà hát lớn ở thủ đô Moscow, Liên bang Nga xứng danh là thánh đường nghệ thuật. Bên cạnh bề dày lịch sử hơn 200 năm và vẻ đẹp kiến trúc, điểm làm nên thương hiệu của nhà hát này chính là thế giới opera và múa ballet gắn liền với tên tuổi những người nghệ sĩ Nga nổi tiếng.

Gần 140 năm trước, lần đầu tiên vở ballet "Hồ thiên nga" của Traikovski đã được trình diễn trên sân khấu Nhà hát lớn Moscow. Đến nay, đây vẫn là một trong những kiệt tác được biểu diễn thường xuyên tại đây trên sân khấu âm nhạc Nga. Nhà hát lớn Moscow mang một sứ mệnh văn hóa rõ ràng là giới thiệu đến công chúng những tác phẩm kinh điển của cả Nga và phương Tây.

Lịch sử hiện đại của Nhà hát lớn Moscow cũng đã cho ra đời nhiều tác phẩm sáng tạo mang hơi thở đương đại, có giá trị thẩm mỹ cao trong thế giới opera và ballet. Nhà hát không chỉ đáp ứng nhu cầu xã hội về nghệ thuật cổ điển, mà còn tạo nên thị hiếu khán giả, giúp công chúng gần hơn với những thành tựu xuất sắc của sân khấu âm nhạc thế giới.

Hiện ở Moscow có khoảng 170 nhà hát và nhiều nhà văn hóa, các phòng hòa nhạc - những nơi thường xuyên diễn ra các buổi biểu diễn với quy mô và mức độ khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể vào được Nhà hát lớn bởi đó là nghệ thuật đỉnh cao và không dễ dàng để mua được vé. Đây chính là niềm tự hào với mỗi nghệ sĩ và cả những khán giả khi đặt chân đến thánh đường âm nhạc này.

vtv.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin mới nhất trong ngày
Tin đọc nhiều nhất trong tháng
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...