Chuyên mục
Điều ít biết về chuyến bay thương mại ngắn nhất thế giới

Điều ít biết về chuyến bay thương mại ngắn nhất thế giới

Thứ hai 24/06/2024 06:36 GMT + 7

Chuyến Bay Thương Mại Ngắn Nhất Thế Giới Giữa Hai Đảo ở Scotland

 

Chuyến bay giữa đảo Westray và đảo Papa Westray ở Scotland giữ kỷ lục là chuyến bay thương mại ngắn nhất thế giới. Hành trình này thường kéo dài khoảng 90 giây, nhưng nếu điều kiện thời tiết thuận lợi, nó có thể kết thúc trong vòng chưa đầy một phút.

 

Chuyến Bay Kỷ Lục:

  • Chuyến bay giữa đảo Westray và Papa Westray được chính thức công nhận là chuyến bay thương mại ngắn nhất thế giới.
  • Hành trình này thường kéo dài khoảng 90 giây, nhưng có thể hoàn thành chỉ trong 53 giây khi thời tiết thuận lợi.
  • Chuyến bay được thiết lập lần đầu tiên vào năm 1967 và được hãng Loganair khai thác kể từ đó.

Chi Tiết Hành Trình:

  • Chặng bay từ đảo Westray đến đảo Papa Westray chỉ kéo dài khoảng 2,7 km, ngắn hơn đường băng của hầu hết các sân bay lớn.
  • Hành khách bay trên Britten-Norman Islander, một máy bay cỡ nhỏ chỉ cần một phi công và có 8 chỗ ngồi.
  • Chuyến bay không có dịch vụ nào đặc biệt.

Điều Kiện Bay và Lượng Hành Khách:

  • Trong điều kiện bình thường, chuyến bay kéo dài từ 90 đến 120 giây, và có thể kéo dài gần 3 phút trong điều kiện thời tiết không thuận lợi.
  • Mặc dù hai hòn đảo có dân số ít, chuyến bay này khá bận rộn trong những tháng mùa hè vì nhiều khách du lịch muốn trải nghiệm hành trình ngắn độc đáo này.

Chuyến bay giữa Westray và Papa Westray không chỉ là một kỷ lục thú vị mà còn là một phần quan trọng trong lịch sử và đời sống hàng ngày của người dân địa phương và khách du lịch.

 

 

Chuyến bay giữa đảo Westray và đảo Papa Westray ở Scotland giữ kỷ lục là chuyến bay thương mại ngắn nhất thế giới.

 

Theo Oddity Central, chuyến bay giữa đảo Westray và Papa Westray được chính thức công nhận là chuyến bay thương mại ngắn nhất thế giới. Hành trình này thường kéo dài khoảng 90 giây, nhưng nếu điều kiện thời tiết thuận lợi, nó có thể kết thúc trong vòng chưa đầy một phút.

Chuyến bay được thiết lập lần đầu tiên vào năm 1967 và được hãng Loganair khai thác kể từ đó.

 

Ảnh: Oddity Central.

 

Chặng bay từ đảo Westray đến đảo Papa Westray ở Scotland chỉ kéo dài khoảng 2,7 km, ngắn hơn đường băng của hầu hết các sân bay lớn và giống với một chuyến đi xe buýt hơn là một chuyến bay thực tế.

Hành khách sẽ bay trên Britten-Norman Islander, một chiếc máy bay cỡ nhỏ chỉ cần một phi công và chỉ có 8 chỗ ngồi. Như bạn có thể tưởng tượng, không có dịch vụ nào trên chuyến bay đặc biệt này.

Trong điều kiện bình thường, chuyến bay thương mại ngắn nhất thế giới kéo dài từ 90 đến 120 giây, nhưng trong điều kiện thời tiết thuận lợi, chuyến bay có thể hoàn thành chỉ trong 53 giây. Còn trong những trường hợp không thuận lợi, hành trình kéo dài gần 3 phút.

Mặc dù hai hòn đảo có dân số ít nhưng chuyến bay ngắn nhất thế giới có thể khá bận rộn trong những tháng mùa hè vì rất nhiều khách du lịch muốn trải nghiệm hành trình này.

 

Mời độc giả xem thêm video: Máy bay chở khách vượt mưa rocket giữa bầu trời đêm từ Gaza

 

  

 

An An

Nguồn: kienthuc.net
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.