Jun 26
Ngoại trưởng Nga: Tuyên bố Moscow là “kẻ xâm lược”, Tổng thống Gruzia muốn kích động tâm lý cực đoan
Thứ tư 26/06/2019 4:23 Lượt xem: 1,135

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 25/6 đã chỉ trích tuyên bố của Tổng thống Gruzia Salome Zourabichvili trong đó cáo buộc Moscow là “kẻ xâm lược” các vùng lãnh thổ của Gruzia và cố tình gây mất ổn định tình hình tại nước này. 

Ngoại trưởng Nga: Tổng thống Gruzia kích động tâm lý cực đoan khi tuyên bố Moscow là “kẻ xâm lược”. (Nguồn: Sentinelassam)

Phát biểu tại một cuộc họp báo, ông Lavrov nhấn mạnh: “Tuyên bố của ông Zourabichvili đã kích động tâm lý cực đoan quá mức, chủ nghĩa dân tộc và chống Nga. Và những trạng thái tâm lý này đã được thể hiện rõ ràng như những gì chúng ta đã thấy trên các đường phố ở Tbilisi”.

Ông Lavrov cũng cho biết, Nga nghi ngờ về sự dính líu của Mỹ bởi Washington làm mọi cách có thể để ngăn cản tiến trình bình thường hóa các mối quan hệ Nga - Gruzia.

Ngoại trưởng Nga nói: “Một số nhà phân tích đã lưu ý rằng, vài ngày trước khi xảy ra vụ khiêu khích tại Quốc hội Gruzia, người đứng đầu Quỹ Joe Biden đã tới thăm Tbilisi và không chỉ hoạt động tích cực bên lề mà còn phát biểu công khai và hối thúc Gruzia không tham gia vào tiến trình phát triển các mối quan hệ với Nga”.

Các vụ xô xát bạo lực đã bắt đầu từ ngày 20/6 tại Tbilisi, Thủ đô Gruzia, giữa những người biểu tình và cảnh sát sau khi một phái đoàn Duma Quốc gia Nga tham dự một phiên họp của Hội đồng liên nghị viện ở thành phố này.

Theo THX
Nguồn: baoquocte.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

3 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin mới nhất trong ngày
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...