Oct 09
TT Putin: Người di cư cần tôn trọng luật pháp, ngôn ngữ, văn hóa và truyền thống của Nga
Thứ tư 09/10/2013 13:13 Lượt xem: 2,098

Người di cư cần tôn trọng luật pháp, ngôn ngữ, văn hóa và truyền thống của Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh điều này với các phóng viên trong cuộc họp báo sau khi kết thúc Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương.

 
Ảnh minh hoạ (ITAR-TASS)

"Tất cả lao động nước ngoài phải hiểu rõ rằng nếu họ đến làm việc ở Nga, họ cần phải biết lịch sử, văn hóa của khu vực nơi họ đến và tôn trọng pháp luật, văn hóa và truyền thống của chúng tôi ", hãng thông tấn Itar Tass trích dẫn lời phát biểu của Tổng thống Nga.

Ông Putin nói thêm rằng "Rõ ràng thị trường lao động của Nga cần lực lựợng lao động đảm đương những công việc mà người dân bản địa không làm". Về vấn đề này, ông Putin đề nghị xem xét kỹ lưỡng thị trường lao động này và xác định nên thu hút lao động nước ngoài nhập cư vào những ngành nghề cần thiết nào. Ngoài ra, ông cho biết cơ quan bảo vệ pháp luật cần phải đáp ứng một cách thích hợp để quản lý tình hình xã hội liên quan đến vấn đề người lao động di cư .

Tổng thống Nga cũng bày tỏ ý kiến phản đối đề xuất áp dụng chế độ thị thực đối với các nước SNG được đưa ra trong khuôn khổ kế hoạch phòng chống nạn nhập cư bất hợp pháp ở Nga. 
Ông Putin cho rằng chế độ thị thực với các nước SNG sẽ đẩy Nga ra xa khỏi các nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ. "Chúng ta không nên đẩy họ ra xa, mà cần đưa họ xích lại gần hơn, nhưng chúng ta cần phải thực hiện điều đó một cách văn minh hơn và xử lý các vấn đề liên quan đến lao động nhập cư sao cho người dân bản địa không cảm thấy phẫn nộ."

Nguồn tham khảo:
http://www.itar-tass.com/c95/904672.html
Nguồn: itar-tass.com

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...