Mar 27
Thống đốc tỉnh Leningrad: Người di cư như những con gián, bò khắp tỉnh Leningrad
Thứ tư 27/03/2013 16:51 Lượt xem: 3,509 Phản hồi: 3

Theo tin trang điện tử "Balinfo.ru" ngày 27.03.13, trong buổi báo cáo tổng kết hàng năm trước các đại biểu nhân dân, thống đốc tỉnh Leningrad Alexander Droznhenko cho biết hiện nay có cả một đạo quân người di cư ào đến tỉnh tìm việc làm. Gần đây, số lượng người nhập cư phạm tội trên địa bàn tỉnh đang gia tăng.


(Nguồn video: NTV.ru)

Theo Ngài thống đốc, mặc dù tổng số các vụ phạm tội tại tỉnh Leningrad đang giảm nhưng tình hình tội phạm trên đường phố lại căng thẳng hơn. Nhìn chung, các vụ phạm tội này do những người say xỉn, những người mang lòng hận thù sắc tộc hoặc những người dân tộc khác (không phải người Nga) gây ra. Đặc biệt, số lượng người nước ngoài nhập cư phạm tội đang gia tăng.

Ngài thống đốc đưa ra con số thống kê: mỗi tháng có khoảng 250 nghìn người đổ vào tỉnh Leningrad để tìm việc làm. "Đó là cả một đạo quân, đại đa số là người nước ngoài nhập cư, đến những nơi đang ráo riết xây dựng" - ông Droznhenko nói.

Để giải quyết vấn đề người nhập cư phạm tội, ngài Thống đốc đề nghị khẩn cấp sửa đổi luật liên bang và gia tăng mức độ trách nhiệm của các chủ sử dụng lao động và các doanh nghiệp nộp đơn xin thu hút lao động nước ngoài.

Ngài Thống đốc than phiền:
"Tôi đã nói tại cuộc họp của Hội đồng Điều phối, họ (những người nước ngoài nhập cư) giống như những con gián, đang bắt đầu bò khắp tỉnh Leningrad, và giống như những con gián, hoàn toàn không kiểm soát được".

Ông Droznhenko lưu ý rằng từ đầu năm 2013 chính quyền đã bắt đầu làm việc với các hội đồng hương, họp bàn với các tổ chức tôn giáo khác nhau. Ngoài ra, cần phải phối hợp với các cơ quan bảo vệ pháp luật - ngài thống đốc nêu ý kiến.

Nguồn tham khảo:
http://www.baltinfo.ru/2013/03/27/Drozdenko-V-Lenoblasti-rastet-kolichestvo-prestuplenii-sovershaemykh-migrantami-344651
http://www.ntv.ru/novosti/533976/

Nguồn: batinfo.ru; ntv.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

2 bạn đọc

Tên người gửi  01/04/2013
nhung loi met thi do chi co o nhunh ke vo van hoa that dang xau ho cho mot nuoc duoc coi la van minh lich su lai co ke vo van hoa lam tinh truong
 

Trả lời
Admin 1 BaoNga.Com  28/03/2013
Cám ơn một bạn đọc đã góp ý: Thống đốc tỉnh Leningrad (ông Droznhenko) và Thống đốc St. Petersburg (ông Poltavchenko) là 2 người hoàn toàn khác nhau. Vì vội, nên người dịch đã đề tựa bài sai. Xin lỗi và chân thành cám ơn bạn!
 

Trả lời
Dù sao đi chăng nữa thì một chính trị gia cũng không được phép ám chỉ người khác là con gián được. Đấy là lời nói của những kẻ hận thù, bất lực và thiếu văn hóa.
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...