Chuyên mục
VTV mua bản quyền World Cup giá 7 triệu USD?
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

VTV mua bản quyền World Cup giá 7 triệu USD?

Thứ ba 13/05/2014 05:24 GMT + 7
Theo một số thông tin, VTV đã hoàn tất việc đàm phán với đối tác MP&Silva về việc mua bản quyền truyền hình World Cup 2014 trên lãnh thổ Việt Nam. Ngay trong tuần này, có thể VTV sẽ công bố bản quyền truyền hình World Cup với báo chí.

 

Còn hơn 30 ngày nữa, World Cup 2014 sẽ khai mạc tại Brazil nên vấn đề bản quyền phát sóng giải ở Việt Nam đang nhận được sự quan tâm rất lớn của báo chí và người hâm mộ. Đặc biệt, người xem đang thực sự lo lắng khi có nguy cơ không được xem World Cup năm nay.

MP & Silva đang là công ty sở hữu quyền phát sóng World Cup và từng chào bán với giá 10 triệu USD tại Việt Nam. Đây được xem là mức giá quá cao đối với một giải đấu chỉ diễn ra trong một tháng, buộc VTV-đơn vị duy nhất đứng ra đàm phán với đối tác, phải cân nhắc.

Trong thời gian qua, VTV đã có nhiều cuộc làm việc với MP & Silva và hai bên cũng đã có những kết quả rất khả quan. Một lãnh đạo của VTV khẳng định, VTV sẽ mua bản quyền World Cup 2014 nhưng không chấp nhận mức giá do MP & Silva đề nghị. Trong thời gian qua, có nhiều thông tin cho rằng VTV đã mua được bản quyền với mức giá hợp lý, nhưng đến chiều nay, đài này vẫn chưa chính thức xác nhận.

Tuy nhiên, việc VTV sẽ công bố bản quyền World Cup trong tuần này là chính xác, khi một lãnh đạo VTV đã xác nhận thông tin này trong cuộc họp báo giới thiệu giải bóng chuyền VTV Cup chiều nay tại trụ sở của VTV.

Ngoài ra, theo môt số nguồn tin, VTV đã đạt được sự đồng thuận với đối tác MP&Silva về việc mua bản quyền phát sóng toàn bộ các trận đấu ở VCK World Cup 2014, với mức giá khoảng 7 triệu USD, tương đương khoảng 150 tỷ đồng. Mức giá 7 triệu USD cho BQTH VCK World Cup 2014 cao gần gấp 3 lần mức 2,7 triệu USD của gói BQTH VCK World Cup 2010, và không rẻ hơn quá nhiều so với mức giá MP&Silva chào bán trước đó.

Mức giá mua bản quyền truyền hình chắc chắn sẽ được VTV giấu kín, ngay cả khi đơn vị này công bố bản quyền World Cup với báo chí trong tuần này.

Nguồn: tienphong.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.