Chuyên mục
Saint Petersburg - thành phố an toàn của nước Nga

Saint Petersburg - thành phố an toàn của nước Nga

Thứ ba 12/07/2022 04:01 GMT + 7

Đến nay, Saint Petersburg đã được công nhận là một trong những thành phố an toàn nhất của nước Nga nhờ vào các ứng dụng công nghệ mới.

 


Với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và hàng nghìn di tích lịch sử văn hóa, thành phố Saint Petersburg - thủ đô phương Bắc của nước Nga - có năm từng đón hơn 10 triệu lượt du khách, gấp đôi số dân cư chính thức. Trong nhiều năm Saint Petersburg được tập trung xây dựng để trở thành thành phố an toàn đối với người dân và du khách. Và đến nay đã được công nhận là một trong những thành phố an toàn nhất của nước Nga.

Cuộc sống sôi động ở một thành phố du lịch nổi tiếng không bao giờ ngủ như Saint Petersburg từng khiến không ít người dân và du khách khi đến đây lo ngại. Việc đảm bảo an ninh ở đô thị lớn này trở thành nhiệm vụ quan trọng của chính quyền với việc khởi động chương trình "Thành phố an toàn" mà yếu tố chính là hệ thống camera giám sát thành phố.

Những gì diễn ra ở St.Petersburg lúc này đang được giám sát bởi hơn 60 nghìn camera được kết nối với hệ thống Trung tâm giám sát thành phố. Tất cả những camera này làm việc 24/24h tại các nút giao thông quan trọng, các công viên, các khu chung cư cũng như lối ra vào của các tòa nhà. Nhờ vào hệ thống camera giám sát này mà rất nhiều tình huống bất trắc có thể được kịp thời phát hiện và ngăn chặn.

 

 

Trung tâm giám sát thành phố Saint Petersburg mới chính thức trở thành đơn vị vận hành nền tảng thông tin thành phố an toàn từ năm 2016, đây là trung tâm duy nhất không chỉ của St.Petersburg mà của cả nước Nga, nơi tập trung các đơn vị và dịch vụ chịu trách nhiệm về an toàn cho dân cư và cơ sở hạ tầng.

Ông Roman Borisenko - Giám đốc Trung tâm giám sát thành phố Saint- Petersburg cho biết: "Thành phố an toàn của chúng tôi được vận hành bởi 11 hệ thống thông tin, trong số này là hệ thống camera giám sát mà bạn có thể thấy tại đây, hay hệ thống cấp báo 112 trong mọi trường hợp khẩn cấp, cũng như hệ thống đảm bảo an ninh tại các cơ sở quan trọng về mặt xã hội của thành phố".

Điểm đáng chú ý trong việc việc phát triển hệ thống camera giám sát của Saint Petersburg là việc tích hợp các hệ thống giám sát video của bên thứ ba. Hơn 7.000 camera của tàu điện ngầm, sân bay, tất cả các bến xe bến tàu cũng được tích hợp vào hệ thống tổng thể.

"Thành phố trở nên an toàn hơn rất nhiều, nếu bằng con số thống kê thì các vụ vi phạm giao thông đã giảm đến 30%. Với sự hỗ trợ của hệ thống giám sát, các vụ phạm pháp cũng giảm hẳn, càng nhiều camera thì việc theo dõi cũng tốt hơn. Vẫn có các vụ say rượu gây rối, nhưng không còn các vụ phạm pháp hàng loạt", ông Roman Borisenko nói.

 

Nhật Linh


Nguồn: vtv.vn
27 bạn đọc
Đánh giá tốt

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.