Thứ 4, ngày 20/11/2019  - Xem tử vi hàng ngày
Nov 07
Tổng thống Putin làm điệp viên KGB xuất sắc thế nào?
Thứ năm 07/11/2019 16:33 Lượt xem: 556

Trước khi trở thành Tổng thống Nga, ông Vladimir Putin được biết đến nhiều trong vai trò điệp viên Ủy ban An ninh Quốc gia Liên Xô (KGB). Theo tài liệu mật mới công bố, Tổng thống Putin khi là điệp viên luôn hoàn thành tốt công việc được giao và nhiều lần được khen thưởng. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin là một nhân vật nổi tiếng của Ủy ban An ninh Quốc gia Liên Xô (KGB). Theo đó, Tổng thống Putin từng là điệp viên KGB và có nhiều hoạt động xuất sắc.

Tài liệu của KGB mới được công bố tại triển lãm của Trung tâm lưu trữ tài liệu Lịch sử và Chính trị tại St. Petersburg mới đây hé lộ Tổng thống Putin thời làm điệp viên không ngừng nâng cao trình độ tư tưởng, chính trị.

Theo tài liệu của KGB, ông Putin tham gia tích cực mạng lưới giáo dục của Đảng và không ngừng cải thiện các kỹ năng chuyên môn khi làm điệp viên.

Tổng thống Putin được đề cập trong tài liệu mật mới công bố của KGB là một điệp viên "kỷ luật và tận tâm" ngay từ những năm bắt đầu sự nghiệp khi 20 tuổi.

Trong thời gian làm việc cho KGB, điệp viên Putin thường nhận được "lời chúc mừng từ các đàn anh" trong tổ chức "vì luôn hoàn thành công việc được giao và đạt kết quả tốt".

Sự nghiệp điệp viên của ông Putin được manh nha ngay từ khi ông còn nhỏ. Cụ thể, trong một bài văn viết khi học tiểu học, Tổng thống Putin viết rằng, bản thân ước mơ trở thành điệp viên để cống hiến cho lợi ích quốc gia và nhân dân.

Vì vậy, vào năm 1970, ông Putin (khi ấy 18 tuổi) theo học khoa Luật - Đại học Leningrad. Theo một số nguồn tin, khoa Luật khi ấy thực chất là cái nôi đào tạo nhân tài của KGB. Chính bản thân ông Putin từng thừa nhận, KGB có ý định tuyển dụng ông trước khi tốt nghiệp đại học năm 1975.

Vào đầu những năm 1980, ông Putin được triệu tập tới Moscow để tham gia chương trình đào tạo những điệp viên tinh nhuệ trước khi đưa sang Đông Đức hoạt động.

Tổng thống Putin được KGB phân công nhiệm vụ ở Dresden, Đông Đức từ năm 1985 - 1990. Tại đây, ông Putin tích cực chiêu mộ gián điệp và thu thập tình báo gửi về nước. Nhờ vậy, ông Putin nhiều lần được KGB khen thưởng và trao tặng huân chương.

Theo Tổng thống Putin, những điệp viên sẵn sàng từ bỏ cuộc đời bình thường để cống hiến cho đất nước. Họ có phẩm chất, năng lực, tính cách và sự thuyết phục khác biệt so với những người bình thường. Tổng thống Putin thôi hoạt động tại KGB khi Liên Xô tan rã năm 1991. Kể từ đó, ông bắt đầu bước chân vào con đường chính trị và để lại nhiều dấu ấn lớn.

Tâm Anh (TH)
Nguồn: kienthuc.net.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018