Chuyên mục
Ứng dụng di động 'Ứng phó thiên tai' của người Việt vào chung kết toàn cầu
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Ứng dụng di động 'Ứng phó thiên tai' của người Việt vào chung kết toàn cầu

Thứ sáu 30/05/2014 06:42 GMT + 7
Ngày 28.5, fanpage chính thức trên Facebook của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam đăng tin: ứng dụng Disaster Resilience dành cho điện thoại di động của Việt Nam đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi Code for Resilience toàn cầu. Ứng dụng này hỗ trợ người dân và các đội cứu hộ phản ứng trong các tình huống khẩn cấp...

 

Admin của fanpage này đã mời các fan truy cập vào để link xem chi tiết ứng dụng và bình chọn để đội Việt Nam lọt vào top 3 đội tham dự tại London mùa hè này.
 
Trả lời phỏng vấn Một Thế Giới qua điện thoại chiều 29.5, từ Hà Nội, ông Phạm Quốc Việt - Giám đốc Hatch Program đã xác nhận thông tin Việt Nam có đội Disaster Resilience (tạm dịch là ứng phó thiên tai) đang lọt vào top 10. Nếu lọt vào top 3, mỗi đội sẽ được cử 2 người đại diện sang London để tham dự chương trình, chi phí do ban tổ chức tài trợ. Kết quả sẽ được thông báo vào cuối tháng 6 này.

 

Quy tắc chấm điểm sản phẩm dựa trên 5 tiêu chí: chất lượng thiết kế người dùng, tính khả thi về mặt kỹ thuật, tính khả thi về mặt kinh tế, tính sáng tạo và đổi mới và giải quyết được vấn đề đề ra.

Mỗi nước thành viên sẽ được cử 1 đại diện vào thành phần ban giám khảo quốc tế. Tại Việt Nam có ông Aaron James Everhart, đồng sáng lập chương trình Hatch! Program, là thành viên ban giám khảo quốc tế.

Đánh giá ban đầu về Disaster Resilience, giám khảo Aaron James Everhart nói cách tiếp cận của đội với vấn đề rất sáng tạo. Thay vì tìm cách kết nối internet, ứng dụng này giúp người dùng liên kết với những người gần nhất để có thể cứu hộ và cứu nạn, dựa trên các phương thức như Bluetooth, đèn, SMS, âm thanh. Ứng dụng cũng chứa các thông tin hữu ích cho người dùng về các thảm họa thiên nhiên và cách thức phòng tránh.

 

Ông Việt còn cho biết, một thành viên trong đội Disaster Resilience xuất thân từ miền Trung, nơi vốn chịu nhiều đau thương mất mát do thiên tai, lũ lụt diễn ra hằng năm. 

Theo bảng chỉ số do Maplecroft, một công ty tư vấn chuyên về đánh giá rủi ro toàn cầu tại Anh, công bố cuối năm 2013, Việt Nam xếp hạng 26 về mức tổn thương do biến đổi khí hậu và thiên tai gây ra.

Để lọt vào top 10 châu Á, đội Disaster Resilience phải vượt qua cuộc thi Code for Resilience: Code for Vietnam, diễn ra trong 3 ngày 9-10-11 tháng 5.2014 tại Hà Nội.

Đây là cuộc thi lập trình vì mục tiêu giảm thiểu và phòng tránh thảm họa, do Văn phòng toàn cầu về phòng tránh và giảm thiểu rủi ro cùng Ngân hàng Thế giới hợp tác với Hatch Program - vườn ươm hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam, lần đầu phối hợp tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam.

Có thể xem cuộc thi là một thử thách đối với lập trình viên Việt để vươn mình ra tầm quốc tế học hỏi và trao đổi kinh nghiệm từ những người cùng đam mê ở các quốc gia khác.

Clip giới thiệu ứng dụng trên YouTube, được đăng vào ngày 11.5.2014.

Mô tả Disaster Resilience

Khả năng phục hồi thảm họa - một ứng dụng di động mạnh mẽ hỗ trợ người dân cũng như các đội cứu hộ trong tình huống khẩn cấp. Sản phẩm của chúng tôi được duy trì bởi 3 ưu điểm:

Nhanh chóng

- Chỉ có một nút SOS lớn màu đỏ trong màn hình chính. Ngắn gọn và tập trung.

- Tối đa hóa việc phân phối các tín hiệu với sở thích của Internet, mạng điện thoại , kết nối GPS và sau đó đèn pin, âm thanh và Bluetooth.

- Tín hiệu được tự động gửi khi nút SOS được khởi động.

Thân thiện

- Đơn giản: Dễ dàng để hiểu và áp dụng từ lần đầu tiên mà không có bất kỳ hướng nào.

- Tương tác cao giữa người sử dụng thông qua các dấu chấm hình ảnh trong bản đồ, với bình luận và chức năng chia sẻ.

Thông tin

- Cung cấp các kiến thức hữu ích và thông tin về các kỹ năng sơ cứu và chuẩn bị thiên tai, ứng phó và phục hồi.

- Cảnh báo thời tiết luôn được cập nhật. Tín hiệu cấp cứu được thu thập bởi dịch vụ và có thể được sử dụng sau này để phân tích, dự báo và có một sự chuẩn bị tốt hơn.

Các đặc điểm chính:

Tín hiệu SOS nhanh chóng.

Kiến thức: thông tin hữu ích về việc chuẩn bị thiên tai, ứng phó và phục hồi và kỹ năng cấp cứu.

Bản đồ: Công nhận bạn và vị trí thành viên trong gia đình bạn; khu vực an toàn và nguy hiểm; sự di chuyển của bão…

Cảnh báo thời tiết: Cập nhật thông tin về thời tiết hằng ngày; thời tiết khắc nghiệt và thiên tai khác.

Chia sẻ: chia sẻ thông tin về an toàn / nơi nguy hiểm và giúp đỡ người khác.

Truy cập website: http://www.codeforresilience.org/app/disaster-resilience
 


Anh Thư
Nguồn: motthegioi.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.