Thứ 6, ngày 22/03/2019  - Xem tử vi hàng ngày
May 14
Thông báo của Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga (14/5/2017)
Chủ nhật 14/05/2017 19:00 Lượt xem: 23,740


THÔNG BÁO CỦA BAN CÔNG TÁC CỘNG ĐỒNG
ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI LB NGA


I/ Nhằm bảo đảm an toàn, an ninh quốc gia, chính quyền Nga tăng cường các biện pháp chống khủng bố và nhập cư bất hợp pháp. Gần đây, nhiều bà con người Việt đã bị công an Nga tạm giữ để kiểm tra giấy tờ tùy thân và nhân thân. Các trường hợp không có giấy tờ, hoặc có giấy tờ nhưng không tuân thủ đúng với đăng ký trên giấy tờ đều có thể bị tạm giữ và truy cứu trách nhiệm hành chính. Đây là chính sách của sở tại nhằm bảo vệ cuộc sống bình yên người dân Nga cũng như người nước ngoài sống và làm ăn hợp pháp trên lãnh thổ LB Nga, vì vậy bà con cần tôn trọng và nghiêm chỉnh chấp hành.

Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đề nghị bà con:

1) Tuân thủ các quy định của bạn về cư trú, tạm trú, di trú; luôn mang theo đầy đủ giấy tờ hợp pháp để xuất trình khi bị kiểm tra, hiểu đúng quyền lợi và nghĩa vụ pháp lý của mình khi làm ăn, sinh sống trên lãnh thổ LB Nga.

2) Không loan truyền các thông tin chưa được kiểm chứng dẫn đến gây hoang mang trong cộng đồng.

3) Nếu công dân Việt Nam có đầy đủ giấy tờ cư trú hợp pháp tại Nga, không vi phạm pháp luật sở tại nhưng bị cảnh sát thoái hóa nhũng nhiễu, cố tình gây ảnh hưởng đến tài sản, sức khỏe, danh dự công dân, đề nghị hãy liên lạc ngay với đường dây nóng của ĐSQ (8903.682.1617) để  được can thiệp, giúp đỡ kịp thời.

4) Các Trung tâm thương mại, khu chung cư do người Việt Nam quản lý tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa; treo bảng nội quy trật tự, an ninh và vệ sinh ở các khu vực chung; kiểm soát người ra vào và đăng ký tạm trú đầy đủ; phối hợp với chính quyền và an ninh sở tại để cập nhật chủ trương, quy định của bạn và phổ biến cho bà con, đồng thời báo cáo, phối hợp với Đại sứ quán để xử lý sớm các vấn đề phát sinh.

II/ Gần đây trên mạng xã hội Facebook xuất hiện tài khoản mang tên "Đại Sứ Quán Việt Nam tại LB Nga". Đại sứ quán khẳng định đây không phải là tài khoản do Đại sứ quán tạo lập và quản lý, và cũng không phải là kênh thông tin, liên lạc của ĐSQ với cộng đồng. Đại sứ quán không có tài khoản Facebook và khuyến cáo bà con không tham gia đăng tin bài hoặc liên lạc với tài khoản mạo danh Đại sứ quán.

Khi cần cung cấp thông tin về an ninh cộng đồng hoặc trình báo vụ việc, xin liên hệ các số điện thoại sau (hoạt động 24/24h):

1. Phòng Lãnh sự: 
Đường dây nóng:  8 903 6821617

2. Ban Công tác cộng đồng:
Thường trực Cộng đồng: 8 903 5006635

Xin chúc tất cả bà con cộng đồng người Việt Nam ta tại Nga luôn có cuộc sống yên bình và ổn định để làm ăn, buôn bán ngày càng có hiệu quả và thịnh vượng./.

BAN CÔNG TÁC CỘNG ĐỒNG
ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI LB NGA

Loading...

31 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...